Google Update những gì?

Người khởi tạo D
DMCA
Ngày gửi Bình luận: 2 Lượt xem: 996

DMCA

Level 1
Google update những gì?

1. Cập nhật thuật toán

Google xác nhận rằng họ đã có cập nhật quan trọng về thuật toán tìm kiếm trên Google vào 12/3, tuy nhiên họ lại không tiết lộ chi tiết về sự cập nhật này.

Theo thông tin Search Engine Land, webmasters and SEOs công bố: 58% báo cáo khảo sát cho thấy rằng thứ hạng SEO của các trang web bị ảnh hướng theo hướng tiêu cực sau cập nhật của Google, đặc biệt là các trang web về sức khỏe và y tế.

Sau hàng loạt phân tích, Search Engine Land chỉ ra rằng: Google cập nhật thuật toán không đánh vào 1 mục tiêu cụ thể nào cả, đây là 1 cuộc cập nhật rộng trên cả nền tảng giúp họ cải thiện trải nghiệm người dùng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Do đó, các nhà làm SEO cần cực kì chú ý nếu thứ hạng SEO của bạn bị ảnh hưởng thì chắc hẳn đâu đó trong chiến dịch bạn vẫn chưa thực sự chú trọng đến lợi ích của người tìm kiếm, đánh giá lại ngay: nội dung, cấu trúc web, UI & UX và back link của bạn nhé.

2. Thông tin mới nhất về Dragonfly

Vào tháng 8/2018, The Intercept đưa báo cáo về kế hoạch dự án gây tranh cãi của Google, đó là phát triển 1 mạng tìm kiếm mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc mang tên Dragonfly.

Đến tháng 3/2018, theo cập nhật mới nhất dự án này vẫn đang được tiếp tục triển khai, các kĩ sư đã bắt đầu code các mã hóa tìm kiếm cho nền tảng, mặc dù vấp phải sự phản đối của 88.000 nhân viên Google. Phải nói rằng đây là dự án khá tai tiếng khi đi ngược lại phương châm hoạt động: nói không với khủng hoảng và mâu thuẫn nội bộ.

Nếu dự án này được tiếp tục và hoàn thành công cụ tìm kiếm Dragonfly sẽ đáp ứng 100% chính sách thông tin mạng của Trung Quốc như cấm tìm kiếm các từ khóa liên quan đến “dân chủ”, “nhân quyền”, “phản đối”,....

3. Thế hệ Game tiếp theo của Google

Vào tháng 2/2019, Google tuyên bố rằng họ sẽ có 1 bài phát biểu trong hội nghị thường niên của các nhà phát triển game toàn cầu. Mọi người đã dự đoán rằng Google chắc chắn đang ủ mưu về 1 dự án game nào đó.

Và đúng như vậy vào 19/3, Google Stadia đã tiết lộ rằng: 1 dịch vụ phát trò chơi trực tuyến sẽ có sẵn trên nền tảng Chrome, cũng như trên thiết bị Android và một số TV. Theo Google: Khi người chơi sử dụng Stadia, họ sẽ có thể truy cập các trò chơi của họ mọi lúc và trên hầu hết màn hình. Và các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào các tài nguyên gần như không giới hạn để tạo ra các trò chơi mà họ luôn mơ ước.

4. Kế hoạch về Quảng cáo mua hàng trực tuyến trên google tìm kiếm hình ảnh

Hai tuần trước khi Instagram thông báo rằng nó sẽ cho phép người dùng mua sản phẩm trong ứng dụng (mà không điều hướng đến trang web thương mại điện tử của bên thứ ba), thì Google cũng nói rằng: Google cũng sẽ triển khai các quảng cáo có thể mua hàng được trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Quảng cáo sẽ giới thiệu các sản phẩm sẵn sàng để bán - rất có thể ở định dạng chủ yếu tập trung vào hình ảnh, vì chúng sẽ xuất hiện cùng với kết quả nội dung trực quan. Tuy nhiên, không giống như các kết quả tìm kiếm hình ảnh khác, quảng cáo sẽ chứa các chi tiết phục vụ bán sản phẩm như giá cả và nhà sản xuất.

"Một nghiên cứu gần đây cho thấy Google là nơi đầu tiên người mua sắm ở Mỹ khám phá hoặc tìm một thương hiệu hoặc sản phẩm mới", Google viết trong một tuyên bố chính thức. "Chúng tôi đã thấy rằng 50% người mua hàng trực tuyến cho biết hình ảnh của sản phẩm đã truyền cảm hứng cho họ để mua hàng và ngày càng họ càng muốn chuyển sang tìm kiếm bằng Google Images."
5. AMP cho email trên Gmail

Google đã chính thức ra mắt AMP cho Email vào tháng trước - mục tiêu của nó là chuyển đổi email từ các tài liệu văn bản sang các trải nghiệm phong phú hơn. Nhờ có AMP, người dùng có thể thực hiện nhiều tính năng hơn mà không cần điều hướng khỏi hộp thư đến của họ.

Những tính năng này bao gồm: gửi RSVP tới các sự kiện, điền vào bảng câu hỏi, duyệt danh mục hoặc trả lời nhận xét ngay trong email. Google viết: với sức mạnh của AMP, chúng cho phép các trang web để tải gần như ngay lập tức, mà không mất hiển thị bất cứ phần thiết kế, hoặc chức năng nào.

Google đã ra mắt AMP cho chức năng email trong Gmail và không quên thông báo rằng: Họ sẽ sớm cung cấp nó cho các nhà cung cấp email khác như Yahoo Mail, Outlook và Mail.ru.

6. Google Podcasts sẽ sớm cho phép người nghe tìm kiếm nội dung tập thông qua truy vấn văn bản

Google Podcasts, một nền tảng phát hiện và nghe podcast cho người dùng Android, sẽ tự động phiên âm các tập để cho phép người nghe tìm kiếm các trích dẫn và nội dung khác bằng văn bản.

Theo Android Police, dịch vụ Google Podcasts đang sử dụng các bản sao này làm siêu dữ liệu để giúp người dùng khám phá các chương trình mới bằng các truy vấn bằng văn bản và để giúp họ tìm các tập mà họ có thể không biết ngày phát sóng hoặc tiêu đề.

Tuy nhiên, quá trình sao chép tự động vẫn gặp một vài thao tác khó khăn - vì nó vẫn diễn giải sai dữ liệu như tên, như máy chủ podcast ví dụ như: Cảnh sát Android Corbin Davenport được phiên âm là "Cổng kết nối Corbin".

7. Trang web tìm kiếm khách sạn chuyên dụng của Google

Có thể thấy rằng Google đang phát triển các trang web tìm kiếm dành riêng cho ngành du lịch, ngoài trang web về bản đồ và chuyến máy bay, Google thông báo sẽ sớm ra mắt trang tìm kiếm dành cho lĩnh vực khách sạn.

Trang web tìm kiếm khách sạn mới sẽ có nhiều tính năng tương tự như trang tìm kiếm chuyến bay: từ ngân sách, đến xếp hạng trung bình, đến các tiện nghi như bể bơi và phòng tập thể dục.

Source: GEM Digital
 
Từ khóa
google update

hungtrinhbds

Thành viên
Càng ngày Gồ càng làm cho cuộc chơi trở nên khó khăn với đối tác và dễ quản lý hơn cho Gồ.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,315
Bài viết:
18,127
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top