Google Trends cập nhật sửa lỗi chính tả và ý nghĩa khác

Người khởi tạo S
seogoogle
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

seogoogle

Level 1
Google Trends là một địa chỉ tuyệt vời cho các webmaster để xác định những xu hướng và thu thập dữ liệu tiếp thị cụ thể. Tuy nhiên, dữ liệu đó không bao gồm những thứ như lỗi chính tả hoặc ý nghĩa thay thế. Google đã ra thông báo thay đổi trong cách họ trình bày dữ liệu Google Trends để giảm bớt những vấn đề như thế và giúp Google Trends hữu ích hơn.

google-trends-tools-jpg.135

Sự thay đổi quan trọng đầu tiên giúp cho những xu hướng mà với một cụm từ nhất định có thể có nhiều ý định người dùng hoặc ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm với cụm từ “rice”, bạn sẽ nhận được một kết quả hỗn hợp cho cả rice (ngũ cốc) và Đại học Rice.

Hiện này, có nhiều dự đoán về chủ đề mới cho phép bạn lựa chọn có thể Đại học Rice hay rice (ngũ cốc), thế nên ý định người dùng sẽ rõ ràng trong báo cáo về ý định tìm kiếm. Nó đưa ra những so sánh chính xác hơn khi bạn đang cố gắng so sánh mức độ quan trọng của hai từ khác nhau, trong khi một từ có thể có nhiều hơn một nghĩa.

Một sự thay đổi lớn khác là hiện tại Google Trends cũng đang đưa vào cả lỗi chính tả. Nhiều người đã thấy biểu đồ thể hiện hàng trăm hoặc hơn lỗi chính tả cho Britney Spears, nên Google Trends sẽ kết hợp chính tả đúng của cụm từ tìm kiếm cùng với những lỗi chính tả thông thường khác. Google cũng muốn đưa vào những tìm kiếm mà họ có thể không sử dụng tên người, thay vào đó là những cụm mà kết quả tìm kiếm sẽ là tên của nữ diễn viên, như “Nữ diễn viên chính trong Iron Man” (Gwyneth Paltrow).

Google cũng ra thông báo một đặc trưng phụ trong Google Trends gọi là báo cáo chủ đề. Họ hiện đang có hơn 700,000 chủ đề riêng biệt mà người dùng có thể khai thác dù theo phạm vi thế giới hay nhóm 7 quốc gia bao gồm Brazil, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Anh và Mỹ. Họ dự định sẽ đưa đặc trưng này phổ biến đến nhiều khu vực hơn nữa trong tương lai, cũng như thêm vào nhiều chủ đề hơn. Ví dụ như Barack Obama, bóng đáHayaoNiyazaki.

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết.
Bài viết của tác giả Jennifer Slegg (SearchEngineWatch).
Link bài gốc: Google Trends cập nhật sửa lỗi chính tả và ý nghĩa khác.
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,095
Bài viết:
7,631
Thành viên
93,472
Thành viên mới
ylinhvips2

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top