Google tiêu diệt mạng liên kết cho là “không thể phát hiện được”

Người khởi tạo B
bigseo
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

bigseo

Level 2
Nhóm chống spam của Google đã xóa bỏ một mạng liên kết khác - cái thứ hai trong nhiều tuần vừa qua. Mục tiêu bị dỡ bỏ lần này là trang web Backlinks.com. Việc dỡ bỏ này được công bố bởi Matt Cutts của google trên twitter của mình, ông này đã trích dẫn một đường liên kết từ trang tiếp thị của Backlinks.com, nơi những liên kết đã được thanh toán (mua bán liên kết) cho rằng không thể bị phát hiện bởi Search Engine Bots của các bộ máy tìm kiếm và ở đây là Bots của Google.

google-flyswatter-penalty-jpg.364

Rõ ràng, Google đang tiếp tục hành động với các mạng mua bán liên kết tại thời điểm này, vì vậy, bất cứ ai mua hoạc bán các liên kết mà các mạng liên kết của họ chưa bị dỡ bỏ, thì có nhiều khả năng là nhóm chống Spam sẽ đặt mục tiêu để dỡ bỏ những liên kết này trong tương lai gần.

contraire-tweet-jpg.323

Từ khi chứng kiến các mạng liên kết bị dỡ xuống vào những ngày thứ 6 (backfriday) liên tiếp nhau, tôi đã hỏi Matt Cutts liệu chúng tôi nên có một hình phạt mạng lưới mới mỗi thứ 6 hay không? Matt Cutts đã nói đùa rằng nhóm của ông đang xem xét đưa ra những yêu cầu về mạng liên kết nào sẽ bị tiêu diệt tiếp sau đó.

jennifer-slegg-matt-cutts-link-networks-tweets-jpg.324

Nếu Matt Cutts đề nghị đưa ra một số mạng cần tiêu diệt, thì tôi nghi ngờ liệu họ có nhận được một danh sách từ các đối thủ cạnh tranh nào đó muốn chơi xấu hay từ chủ các trang web đã bị penalized một cách không công bằng, hay đơn giản chỉ chứng kiến điều gì đó đáng nghi ngờ không khách quan - dựa trên những gì mà công ty SEO của họ đã thấy.

Cho đến nay, cả Backlinks.com (Công ty chủ quản là Nextnet Media) đều không công khai trên thực tế các mạng liên kết nói chung và các mạng liên kết mà họ đã bị penalized. Mặc dù trong cùng ngày hôm đó, Matt Cutts đã công bố trên twister, Backlinks.com bắt đầu đưa ra chương trình ưu đãi gấp 3 lần số lượng các liên kết với cùng một mức giá.

Bất chấp Matt Cutts đã trích dẫn trên twist của mình, Backlinks.com đã công bố rằng các liên kết đã được thanh toán của họ là hoàn toàn an toàn và không còn có nguy cơ bị penalized nữa.

Hiện đang có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này trên nhiều web forums và trên các trang web SEO. Điều khoản chính thức của google là họ không đồng tình với các liên kết văn bản “được thanh toán”.

Tuy nhiên, bản thân Google cũng bán những liên kết được tài trợ trên các trang kết quả tìm kiếm của mình. Mua hoặc bán các liên kết văn bản duy trì vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng của các Search Engine, và bạn có thể đảm bảo rằng các trang mạng được liệt kê nhiều lần trong Google's Organic Search Results cũng như vậy. Do đó điều cần thiết của các doanh nghiệp là bắt kịp, phù hợp với những cuộc cạnh tranh trong nhiều trường hợp khác nhau một cách hiệu quả nhất.

Backlink đã nói rằng dịch vụ của họ đã có mặt ít nhất 3 năm, và chúng tôi chưa nhận được bất kì một báo cáo nào của google về việc cấm các khách hàng của chúng tôi mua hoặc bán các liên kết văn bản. Điều này là do phần mềm hay mã cài đặt của chúng tôi đã được sử dụng để in các liên kết được bán mà không bị phát hiện bởi Search Engine Bots. Các liên kết đã được thanh toán rất đơn giản, dựa vào các liên kết mà chúng xuất hiện rất tự nhiên giống như các liên kết khác trên các trang mạng khác xuất hiện. Nếu google bắt đầu áp dụng penalizing các trang web vì bán các liên kết văn bản, thì điều này cũng đồng nghĩa với việc các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cố ý mua các liên kết để chỉ đến trang web của bạn nhằm làm hạ điểm đánh giá thứ bậc trang web của bạn. Một kịch bản như thế thật khó xảy ra, và sẽ có một làn sóng phẫn nộ rất lớn vì những hành động như vậy nếu điều đó xảy ra.

Chỉ một tuần trước đây là Anglo Rank - một dịch vụ bán liên kết phổ biến trên một black hat forum, là mục tiêu tấn công của Google vì những liên kết đã được thanh toán của họ. Bất chấp các tuyên bố ban đầu tránh sự nguy hại cho khách hàng, nhưng những người sử dụng của họ bắt đầu nhận được các cảnh báo liên kết bất thường trên Google Webmaster Tools chỉ vài ngày sau đó.

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ về các liên kết đã được thanh toán, dù để mua hoặc bán các liên kết, thì bạn nên kiểm tra Webmaster Tools Accounts của bạn thường xuyên để đề phòng trường hợp khi bạn bị xử lý, bạn phải thoát khỏi các liên kết đó ngay. Bất cứ khi nào bạn mua liên kết đã được thanh toán, bạn nên luôn luôn lưu lại danh sách những nơi bạn mua các liên kết, để bạn có thể nhanh chóng xóa bỏ chúng khi bạn bị penalized.

Và Matt Cutt trích dẫn tuyên bố sau: “Và đừng ngạc nhiên khi chứng kiến một mạng liên kết nữa bị dỡ xuống vào thứ sáu tuần tới!”

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại website này.
Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Jennifer Slegg (SEW).
Link gốc: Google tiêu diệt mạng liên kết cho là “không thể phát hiện được”.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,734
Bài viết:
12,391
Thành viên
94,067
Thành viên mới
Thiết Kế Vschool

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top