Google: Sử dụng HTML5 đúng sẽ không bất lợi cho Seo

Chúng ta đã biết đến và bàn rất nhiều về yếu tố HTML5 trong Seo từ những năm 2010 và HTML5 được phát triển hoàn thiện hơn vào năm 2014 đến nay, tuy còn một số vấn đề và hạn chế nhưng phần lớn HTML5 là tốt cho Google. Điều đó cho thấy rằng HTML5 đã thực sự phổ biến khi hiện tại các trình duyệt mới lẫn các phiên bản nâng cấp của các trình duyệt cũ đã hỗ trợ khá tốt HTML5 và nó cũng được nhiều nhà phát triển web đưa vào sử dụng rộng rãi ở thời điểm này và được dự đoán trong tương lai sẽ là một chuẩn thiết kế web thay thế chuẩn HTML4 hiện tại đã quá lạc hậu.

Google đã coi chuẩn HTML5 là chuẩn chung và bổ sung nhiều thuật toán để tận dụng được sức mạnh của HTML5 trong việc crawlindex nội dung. Mà điển hình nhất là họ đã bắt đầu hỗ trợ đọc hiểu thuộc tính rel với các giá trị như author, help, next, prefetch và prev... Mà điển hình nhất là việc đọc các Javascript, flash.. Những thuộc tính mà html4 không giúp Google crawl được.

google-su-dung-html5-dung-se-khong-bat-loi-cho-seo-2-png.4665

Mới đây John Mueller của Google đã tóm tắt nó trên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Top