Google SEO Video về lỗi 404 và việc xếp hạng tìm kiếm

SEO Snippets videos là các video ngắn được thực hiện bởi John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google, nhằm giải đáp các thắc mắc chung của nhiều người liên quan tới SEO. Trong video mới nhất, Google đã trả lời cho các câu hỏi liên quan tới lỗi 404. Lỗi 404 co tác động thế nào? Có cần fix lại không? Thứ hạng website có bị sụt giảm vì lỗi này không? Làm sao để xử lí các liên kết hoặc vấn đề lưu lượng liên quan tới lỗi này? Những câu hỏi này đều đã được đề cập nhiều trong những năm qua và nay được John tổng hợp, giải đáp trong một video ngắn.

slide-jpg.3955

Toàn bộ nội dung video được lược dịch như dưới đây:


Câu hỏi của ngày hôm nay được gửi tới từ San Francisco

Tôi nên làm gì với lỗi 404 liên quan tới phiên bản website cũ của tôi trong Search Console?

Các trang web phát triển theo thời gian, các URL thay đổi, rồi bạn thêm vào các chuyển hướng, các chuyển hướng dần cũng bị dừng lại theo thời gian và đôi khi các URL cũng trở nên không còn cần thiết nữa. Những URL này cuối cùng trở thành lỗi 404. Vì thế chúng được hiển thị trong Seach Console như là lỗi thu thập dữ liệu. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Khi một URL không hợp lệ được mở, rõ ràng việc server trả về lỗi 404 là rất hiển nhiên. Nếu bạn đang tiến hành xây dựng lại website của mình, chúng tôi khuyến cáo bạn nên chuyển hướng URL cũ sang URL mới và cập nhật các liên kết đang trỏ tới các URL cũ sang URL mới...​
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
47,768
Bài viết
52,149
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top