Google SEO Video về lỗi 404 và việc xếp hạng tìm kiếm

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
SEO Snippets videos là các video ngắn được thực hiện bởi John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google, nhằm giải đáp các thắc mắc chung của nhiều người liên quan tới SEO. Trong video mới nhất, Google đã trả lời cho các câu hỏi liên quan tới lỗi 404. Lỗi 404 co tác động thế nào? Có cần fix lại không? Thứ hạng website có bị sụt giảm vì lỗi này không? Làm sao để xử lí các liên kết hoặc vấn đề lưu lượng liên quan tới lỗi này? Những câu hỏi này đều đã được đề cập nhiều trong những năm qua và nay được John tổng hợp, giải đáp trong một video ngắn.

slide-jpg.3955

Toàn bộ nội dung video được lược dịch như dưới đây:


Câu hỏi của ngày hôm nay được gửi tới từ San Francisco

Tôi nên làm gì với lỗi 404 liên quan tới phiên bản website cũ của tôi trong Search Console?

Các trang web phát triển theo thời gian, các URL thay đổi, rồi bạn thêm vào các chuyển hướng, các chuyển hướng dần cũng bị dừng lại theo thời gian và đôi khi các URL cũng trở nên không còn cần thiết nữa. Những URL này cuối cùng trở thành lỗi 404. Vì thế chúng được hiển thị trong Seach Console như là lỗi thu thập dữ liệu. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Khi một URL không hợp lệ được mở, rõ ràng việc server trả về lỗi 404 là rất hiển nhiên. Nếu bạn đang tiến hành xây dựng lại website của mình, chúng tôi khuyến cáo bạn nên chuyển hướng URL cũ sang URL mới và cập nhật các liên kết đang trỏ tới các URL cũ sang URL mới.

Tuy nhiên, theo thời gian bạn có thể dừng những chuyển hướng này. Mục đích có thể là nhằm bảo trì trang web hoặc đơn giản là bạn quên mất sự tồn tại của các chuyển hướng này. Và các URL này trở thành lỗi 404 trong Search Console.

Trong nhật kí máy chủ hoặc trong phân tích kiểm tra lưu lượng đối với các URL như thế, nếu không có hiển thị lưu lượng, tức là không có vấn đề gì. Khi kiểm tra các liên kết tới các URL này trong Seach Console, nếu không phát hiện các liên kết có liên quan, điều này cũng có nghĩa mọi chuyện ổn. Nếu không có bất cứ điều gì bất thường về các liên kết cũng như lưu lượng liên quan tới các URL này, thì việc trả về lỗi 404 là hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp bạn phát hiện lưu lượng hoặc liên kết trỏ tới các URL này, hãy kiểm tra xem chúng bắt nguồn từ đâu và trỏ các liên kết này tới URL mới. Nếu nhiều lưu lượng hoặc liên kết dẫn tới các URL này thì việc thực hiện điều hướng sẽ có hiệu quả hơn.

Nhưng bạn sẽ phải làm gì nếu có cả một đống lỗi 404? Trường hợp này Search Console sẽ giúp bạn xử lí dễ dàng hơn. Search Console ưu tiên thu thập các lỗi cho bạn, nếu các lỗi hàng đầu trong báo cáo Search Console không có liên quan tới các lỗi 404 này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chẳng có vấn đề gì nghiêm trọng ở đây .

Nếu bạn không muốn lập chỉ mục hay ảnh hưởng không tốt tới thứ hạng tìm kiếm đối với phần còn lại của website khi thực hiện việc thu thập lỗi 404, thì nên dành thời gian để tìm kiếm phương pháp tiếp cận tốt nhất để thực hiện thu thập lỗi này.​

Nói tóm lại thì 404 là một lỗi rất thông thường khi bạn truy cập vào một trang không còn tồn tại hoặc URL không hợp lệ. Nếu bạn đang bị mất lưu lượng và các liên kết, bạn có thể muốn trỏ các liên kết đó từ URL cũ sang URL mới nhưng việc này còn phụ thuộc vào tính tương thích. Hãy xem video trên để có một cái nhìn tổng quan.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
Link: Google SEO Video về lỗi 404 và việc xếp hạng tìm kiếm.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề:
15,822
Bài viết:
17,632
Thành viên
94,485
Thành viên mới
Marubeni
Top