Google SEO: Google thường index lại một website như thế nào?

Google vừa đưa lên đoạn video về SEO đầu tiên kể từ sau thông báo vào tháng 12 năm ngoái, đề cập tới 1 vấn đề rất cơ bản của SEO: bao lâu một lần thì Google dò tìm lại và index (xếp hạng) cho một trang web.

slide-jpg.3820

Dưới đây là bản ghi nội dung của video:

Tại Washington, Jim - Một nhà quản trị website đến từ Vancouver đã đưa ra câu hỏi: bao lâu một lần thì Google index lại cho một website? Có vẻ như giờ đây việc này đã không còn được thực hiện thường xuyên như trước kia. Chúng tôi thêm vào hoặc gỡ đi các trang trên website của chúng tôi và phải mất hàng tuần trước khi các thay đổi này được thể hiện Google Search.


Các bạn hẳn cũng băn khoăn mất bao lâu để Google nhận thấy những thay đổi lớn hơn trên một website. Và bạn có thể làm gì để đẩy nhanh tốc độ của quá trình này.

Việc truy cập vào toàn bộ website cùng lúc hoặc trong một khoảng thời gian ngắn có thể dẫn đến website load chậm. Googlebot cố gắng kiên nhẫn dò tìm nhưng bị hạn chế về số lượng trang nhất định được dò tìm mỗi ngày. Số lượng trang dò tìm sẽ tự động thay đổi khi chúng ta hiểu rõ hơn những giới hạn của trang web. Việc truy cập vào từng phần của website đồng nghĩa với việc chúng ta phải ưu tiên cách chúng ta dò tìm.

Vậy việc dò tìm diễn ra như thế nào? Nhìn chung, Googlebot thường xuyên dò tìm các page quan trọng để chắc chắn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
44,298
Bài viết
48,315
Thành viên
91,872
Thành viên mới
kevinshopus
Top