Google Search Console đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm, bổ sung thêm nhiều tính năng mới

Người khởi tạo B
bigseovn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 939

bigseovn

Level 1
Google đã bổ sung một án phần về các án phạt thủ công vào Google Search Console mới, và công cụ kiểm tra đường dẫn hiện tại làm việc trong thời gian thực.

Google vừa công bố rằng Google Search Console mới đã hết giai đoạn thử nghiệm sau khi được thử nghiệm trong hơn một năm. Trong nhiều năm, Google đã tiến hành một đợt thử nghiệm rộng rãi mời tất cả người dùng và đã di chuyển các tính năng từ bản Google Search Console cũ sang phiên bản mới.

Với việc này, Google đã loại bỏ từ “thử nghiệm” ở trên thanh thực đơn. Dưới đây là thanh thực đơn vào sáng nay:

google-search-console-da-ket-thuc-giai-doan-thu-nghiem-bo-sung-them-nhieu-tinh-nang-moi-jpg.5471
Thanh bên góc đã loại bỏ từ “thử nghiệm”, nhóm vào cùng nhau một số tính năng ở thanh thực đơn bên trái và bổ sung các tính năng và tùy chọn mới trong Google Search Console mới.

Google đã bổ sung một phần “các án phạt thủ công” vào bên cạnh, thứ không có vào sáng nay. Google cũng nói rằng họ đã phát hành tính năng “Thử nghiệm thực tế” cho công cụ kiểm tra đường dẫn.

Dưới đây là hình chụp thanh thực đơn mới:

google-search-console-da-ket-thuc-giai-doan-thu-nghiem-bo-sung-them-nhieu-tinh-nang-moi-2-jpg.5472
Phần các án phạt thủ công

Dưới đây là một hình chụp phần các án phạt thủ công trong Google Search Console mới. Google kết hợp tính năng này vào phiên bản mới để đảm bảo rằng nó có sẵn cho mọi người dùng trong cả hai phiên bản, cũ và mới. Nó có một giao điện được tái thiết kế:

google-search-console-da-ket-thuc-giai-doan-thu-nghiem-bo-sung-them-nhieu-tinh-nang-moi-3-jpg.5473
Thử nghiệm thực – công cụ kiểm tra đường dẫn

Công cụ kiểm tra đường dẫn giờ cho phép bạn chạy thử nghiệm thực với đường dẫn thực của bạn. Nó không còn chỉ dựa trên lần lập chỉ mục trước của Google với đường dẫn, mà dựa trên thứ Google thấy với đường dẫn trong thời gian thực. Google nói: “Điều này hữu ích cho việc sửa lỗi và các vấn đề trong một trang hay xác nhận liệu xem vấn đề đã được thông báo vẫn tồn tại trên trang hay không. Nếu vấn đề đó được sửa ở trên phiên bản thực của trang, bạn có thể yêu cầu Google tái thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho trang”.

google-search-console-da-ket-thuc-giai-doan-thu-nghiem-bo-sung-them-nhieu-tinh-nang-moi-4-jpg.5474
Hết giai đoạn thử nghiệm, nhưng…

Cuối cùng, trong khi Google nói rằng nó đã hết giai đoạn thử nghiệm, thì không phải tất cả các tính năng đều được di chuyển sang. Google nói: “Search Console cũ vẫn có vài tính năng chưa có trên bản mới, chúng tôi tin rằng các trường hợp sử dụng phổ biến nhất vẫn được hỗ trợ, và theo một cách có cải thiện hơn, trong Search Console mới… Khi một tính năng tương đồng tồn tại ở trên cả Search Console mới và cũ, các thông báo của chúng tôi sẽ chỉ người dùng tới phiên bản mới”.

Các bản báo cáo cũ vẫn có mặt trong phần bên cạnh, nhưng Google “Sau một khoảng thời gian thích hợp, chúng tôi sẽ loại bỏ báo cáo cũ”.

Google nói rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra thêm các báo cáo và công cụ, cũng như bổ sung các khả năng thú vị vào Search Console mới”.

Theo SearchEngineLand - Biên tập bigseo
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top