Google sẽ làm rõ việc áp dụng Lazyload hình ảnh và nội dung Seo thân thiện hơn

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Google có chia sẻ rằng, trước đây họ không thể nhận diện được các nội dung tải chậm trên thiết bị mobile, và đó là một tình huống khó khăn. Nhưng đây là vấn đề của 3 năm về trước – năm 2015. Còn hiện tại, Google sẽ đưa ra một số khuyến nghị và hỗ trợ thông tin xoay quanh cách thức làm thế nào để khi áp dụng lazyload nội dung và hình ảnh trên website thì GoogleBot vẫn dễ dàng dò tìm được.

slide-jpg.3859

Tại sao việc này lại quan trong? Đó là vì tốc độ tải trang. Website có nhiều hình ảnh là một trong các lí do làm chậm tốc độ tải trang. Khi áp dụng kĩ thuật lazyload thì hình ảnh sẽ chỉ được load khi người dùng cuộn trang tới vị trí có hình ảnh đó, giúp tốc độ tải trang nhanh hơn. Barry Schwartz (Chuyên gia Seo, có thể tìm hiểu ông bằng cách search google) đã thực hiệc kĩ thuật này trên RustyBrick.com và nó thực sự hữu ích đối với điểm Pagespeed.

Hiện tại John Mueller cho rằng có vài cách để nội dung này được index và Google sẽ làm rõ cách thức để thực hiện việc này


Trên twitter sáng nay, John Mueller nói rằng có vài cách khác nhau để dùng lazyload cho việc tải hình ảnh , cũng rất đáng để suy nghĩ về cách thức đánh dấu hoạt động ra sao đối với việc index tìm kiếm hình ảnh (một vài cách hoạt động tốt, một vài cái thì không ). Chúng tôi đang xem xét để đưa ra được các khuyến nghị rõ ràng hơn.
google-se-lam-ro-viec-ap-dung-lazyload-hinh-anh-va-noi-dung-seo-than-thien-hon-jpg.3860
Barry Schwartz đã thực không thể đợi để xem Google sẽ làm thế nào đối với vấn đề này, vì lẽ ông đã chờ đợi điều này vài lần rồi nên có hơi chút ngạc nhiên khi mà đến bây giờ họ vẫn chưa thực hiện.

 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,764
Bài viết:
12,421
Thành viên
94,071
Thành viên mới
Crystalbup

Thành viên trực tuyến

Top