Google phát hành lời khuyên SEO dành cho tìm kiếm hình ảnh

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K
Google đã cập nhật Image Publishing Guidelines của họ và đó là một sự cải tiến lớn. Phiên bản mới có thể làm cho hình ảnh của bạn xếp hạng tốt hơn, định vị chúng xuất hiện trong rich result, làm cho chúng trở nên thân thiện với giọng nói và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

google-cong-bo-nhung-loi-khuyen-seo-danh-cho-tim-kiem-hinh-anh-png.4368

Trang Updated support này có rất nhiều thứ để cung cấp.

Những lời khuyên SEO Image Search

Google đã cung cấp những lời khuyên SEO hữu ích cho tìm kiếm hình ảnh. Dưới đây là cách thức hành động:

1. Cung cấp ngữ cảnh tốt: Đảm bảo rằng hình ảnh có liên quan đến ngữ cảnh vì văn bản nội dung sẽ ảnh hưởng đến cách Google diễn giải về hình ảnh đó.

2. Tối ưu hóa vị trí hình ảnh: Điều này có nghĩa là đặt hình ảnh sao cho văn bản có liên quan đến hình ảnh đó. Các văn bản xung quanh sẽ được Google chọn để giúp nó hiểu hình ảnh. Thêm chú thích là một cách bổ sung tốt để thực hiện việc này. Một mẹo khác là thêm một hình ảnh quan trọng ở đầu trang.

3. Tạo trang web mang tính thông tin và chất lượng cao: Google coi nội dung chất lượng như là một phần của quá trình xếp hạng hình ảnh. Nội dung cũng được sử dụng để tạo snippet có ý nghĩa cho nội dung. Do vậy nó giúp nội dung trang liên quan đến nội dung hình ảnh.

4. Tạo trang web thân thiện với thiết bị: Google tiết lộ rằng người dùng tìm kiếm hình ảnh trên di động nhiều hơn trên desktop. Điều này có nghĩa là mobile friendly rất quan trọng để xếp hạng tốt hơn và tận dụng lưu lượng truy cập.

5. Tạo cấu trúc URL tốt cho hình ảnh của bạn. Đây là một lời khuyên SEO thú vị. Google tiết lộ rằng họ sử dụng đường dẫn tập tin và tên tập tin để hiểu rõ hơn và xếp hạng hình ảnh. Đây là yếu tố xếp hạng thực tế mà Google chia sẻ. Đây là một lời khuyên rất hữu ích để xếp hạng hình ảnh. Ví dụ: nếu hình ảnh của bạn là các loại sản phẩm khác nhau thay vì để tất cả chúng vào thư mục chung “/assets/” hoặc “/images/”, bạn có thể tạo ra một cấu trúc có tổ chức hơn để sắp xếp hình ảnh sao cho có ý nghĩa chẳng hạn như /mens/ và /womens/.

Lời khuyên kỹ thuật SEO với Image Search

Trang Google support tiếp tục và cung cấp những lời khuyên kỹ thuật để trang web và hình ảnh xếp hạng tốt hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết khác:

Kiểm tra tiêu đề và mô tả trang của bạn

Google xác nhận rằng nó sử dụng phần tử titlemeta description như là một phần của thuật toán tìm kiếm hình ảnh. Điều này không có nghĩa là chúng là yếu tố xếp hạng. Vai trò được giới hạn trong việc tạo snippet để có thể giúp người dùng quyết định có click hay không. Đây là những gì trang Google Image Search Support nói:

“Google Images tự động tạo title và snippet để giải thích rõ nhất từng kết quả và cách nó liên quan đến truy vấn của người dùng...Chúng tôi sử dụng một số nguồn khác nhau cho thông tin này bao gồm thông tin mô tả trong thẻ title và meta”.​

Thêm dữ liệu có cấu trúc

Đây là một sự bổ sung khá thú vị của trang support mới. Dữ liệu có cấu trúc đóng một vai trò trong rich result và mặc dù không được đề cập trong trang support này nhưng chúng ta cũng biết rằng dữ liệu có cấu trúc đóng vai trò trong tìm kiếm giọng nói - đây là một lĩnh vực tìm kiếm quan trọng. Voice Assistant của Google hiện được nhúng trong hơn 5.000 thiết bị bao gồm cả oto.

Dưới đây là những gì trang support của Google nói:

Nếu bạn chứa dữ liệu có cấu trúc, Google Images có thể hiển thị hình ảnh của bạn dưới dạng rich result bao gồm một huy hiệu nổi bật cung cấp cho người dùng thông tin có liên quan về trang của bạn và có thể hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu tốt hơn đến trang web của bạn.

Từ Google Support Page về Badges (biểu tượng):

"Nếu bạn đang xuất bản recipes, hãy thêm Recipe markup vào trang của bạn, với sản phẩm thêm Product markup và với video thêm Video markup".

Nhiều lời khuyên SEO cho Image Search

Google kết thúc trang hỗ trợ bằng cách làm nổi bật những lời khuyên SEO sau với tìm kiếm hình ảnh:

- Tối ưu hóa kích thước hình ảnh cho tốc độ
- Tối ưu hóa hình ảnh để có độ sắc nét
- Sử dụng tiêu đề mang tính mô tả, chú thích, mô tả alt text, tên tập tin và văn bản xung quanh
- Sử dụng XML Image Site Map.
- Tìm kiếm SEO an toàn: Tách nội dung người lới thành thư mục hình ảnh của chính nó.

Trang Google support Danny Sullivan có tính năng tương tự như trang support này. Image Publishing Guidelines trước đây không có nhiều lời khuyên SEO có thể thực hiện được.

Tôi không biết liệu Sullivan có bắt tay trong việc tạo hướng dẫn xuất bản hình ảnh mới này hay không nhưng cần lưu ý rằng đây là một trang tuyệt vời và hữu ích. Đọc Image Publishing Guidelines mới của Google để hiểu thêm vấn đề này.

Chú ý: Bài viết cần đọc kỹ và click vào link trích dẫn thêm về tài liệu để hiểu rõ hơn vấn đề tác giả đề cập đến.

Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ, SEL...
Link:
Google phát hành lời khuyên SEO dành cho tìm kiếm hình ảnh.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top