Google: Luôn có nguy cơ mất thứ hạng khi di chuyển một website

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Việc di chuyển website và thay đổi domain hay URL có thể dẫn tới những nguy cơ đáng lo ngại. Như John Mueller của Google chia sẻ trên Twitter thì: "chẳng có gì đảm bảo website của bạn sẽ vẫn có thứ hạng chính xác như cũ khi chuyển sang một domain khác".

slide-jpg.3889

Nhưng có nhiều SEOer và nhà quản trị web có kinh nghiệm trong việc di chuyển site, và họ biết cách kiểm soát việc này để giảm thiểu rủi ro. “Việc di chuyển một website hầu như luôn dẫn đến những biến động lên xuống tạm thời về thứ hạng nhưng có thể đưa được về tình trạng ổn định sớm thôi” - John nói.

Có một checklist được đưa ra dựa trên quan điểm một SEO, gồm những thứ mà bạn nên biết khi tiến hành di chuyển website, hãy Google chúng. Chừng nào bạn thực hiện các bước này một cách cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết một, không bỏ qua bất cứ vấn đề nào thì về lâu dài, site của bạn sẽ chạy tốt. Tất nhiên, trong trường hợp, bạn bỏ lỡ bước thực hiện nào đó quan trọng trong khi tiến hành di chuyển site, việc khắc phục các vấn đề phát sinh trong tương lai có thể trở nên rất khó khăn và phức tạp – mặc dù vẫn có một vài biện pháp khắc phục cũng khá ổn.


Dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi muốn lưu ý rằng, khi thay đổi từ HTTP sang HTTPS thì thường khá mượt và dễ dàng. Nhưng việc di chuyển toàn bộ domain của site không phải lúc nào cũng thú vị và việc thay đổi cấu trúc URL cũng gây ra lo ngại rất lớn.

Đây là tweet của John Mueller:
google-luon-co-nguy-co-mat-thu-hang-khi-di-chuyen-mot-website-jpg.3890

Với bạn là một webmaster chắc rằng bạn đã gặp phải việc duy chuyển web, domain trong quá trình quản trị website của mình (ví dụ chuyển từ http sang https). Hãy thảo luận vướng mắc mà bạn gặp phải trong quá trình này tại đây để các nhà quản trị khác cùng tham khảo kinh nghiệm đó.

 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề:
15,817
Bài viết:
17,627
Thành viên
94,485
Thành viên mới
Marubeni

Thành viên trực tuyến

Top