Google: Luôn có nguy cơ mất thứ hạng khi di chuyển một website

Việc di chuyển website và thay đổi domain hay URL có thể dẫn tới những nguy cơ đáng lo ngại. Như John Mueller của Google chia sẻ trên Twitter thì: "chẳng có gì đảm bảo website của bạn sẽ vẫn có thứ hạng chính xác như cũ khi chuyển sang một domain khác".

slide-jpg.3889

Nhưng có nhiều SEOer và nhà quản trị web có kinh nghiệm trong việc di chuyển site, và họ biết cách kiểm soát việc này để giảm thiểu rủi ro. “Việc di chuyển một website hầu như luôn dẫn đến những biến động lên xuống tạm thời về thứ hạng nhưng có thể đưa được về tình trạng ổn định sớm thôi” - John nói.

Có một checklist được đưa ra dựa trên quan điểm một SEO, gồm những thứ mà bạn nên biết khi tiến hành di chuyển website, hãy Google chúng. Chừng nào bạn thực hiện các bước này một cách cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết một, không bỏ qua bất cứ vấn đề nào thì về lâu dài, site của bạn sẽ chạy tốt. Tất nhiên, trong trường hợp, bạn bỏ lỡ bước thực hiện nào đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
44,602
Bài viết
48,643
Thành viên
91,888
Thành viên mới
RubyM

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top