Google: Không có Google Sandbox trong hệ thống thuật toán xếp hạng

Cái tên Google Sandbox được dân SEO truyền tai nhau từ những năm 2004 hoặc có thể lâu hơn và vẫn được tồn tại và định nghĩa trong giới SEO ngày nay. Thuật ngữ Google Sanbox được nói nhiều đến mức mà chính Google phải nói đi nói lại từ năm này qua năm khác là Không có Google Sandbox. Tóm lại là những năm 2004 giới SEO (webmaster) lan truyền cho nhau là Trang web mới cần một thời gian để được xếp hạng tốt hơn và được gọi là Google Sandbox.

Google: Không có Google Sandbox trong hệ thống thuật toán xếp hạng

Điều đó không tồn tại nghĩa là với tôi đây chỉ là cách gọi "lóng" của dân SEO về một hiện tượng không rõ ràng khi SEO. Matt Cutts trước đây cũng có phần khẳng định điều này nhưng không hề rõ ràng và cũng đã có cuộc khảo sát được giới SEOs thế giới thực hiện bởi SeRoundTable trong năm 2009.

Năm 2016 một lần nữa Gary IIIyes cũng đã phủ nhận việc có Google Sandbox tồn tại trong các cuộc thảo luận được dân SEO hỏi. Nội dung trên Twitter như sau:
Và trong vài ngày gần đây trong các cuộc thảo luận với Jonh Mueller đã trả lời dân làm SEO một lần nữa như sau:
Dù đây chỉ là một thuật ngữ cơ bản nhưng xét chung lại thì người làm SEO cần hiểu rõ bản chất của SEO để tránh những đồn đoán không chính xác hoặc đào sâu hơn những phủ nhận của các phát ngôn viên chính thức của Google.

Xét ở một góc cạnh khách thì Google...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

CMM

Thành viên
Trước giờ toàn nghe thuật toán này mà tưởng có thật, hóa ra là không phải vậy mà do ae Seo tự đặt nó à?
 

Kim2

Level 7
Ai làm Seo cũng tưởng vậy mà bạn, mà giờ nghe dân SEO nói toàn thuật ngữ e cũng thấy hơi choáng với quy trình giờ dù e seo vẫn lên ầm ầm như diều gặp gió
 

Thống kê

Chủ đề
40,885
Bài viết
44,773
Thành viên
91,558
Thành viên mới
cameraseo01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top