Google: Không có giới hạn thời gian khi tiến hành A/B testing

Trong video trao đổi với John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị website của Google, các SEOer đã nêu ra một câu hỏi rất thú vị (phút 21:30 của video) rằng liệu Google có khuyến cáo nào liên quan tới khoảng thời gian thực hiện A/B test để không phát sinh vấn đề cho cả Google hoặc website khi thực hiện tìm kiếm.

Theo như thông tin từ các SEOer, có một số A/B test đòi hỏi thực hiện tới tận hơn 6 tháng để đủ lấy lượng mẫu nhằm xác nhận kết quả test.

khong-co-gioi-han-thoi-gian-khi-tien-hanh-ab-testing-jpg.4104

John nói rằng, Google không đưa ra khoảng thời gian cụ thể nào khi thực hiện A/B test. Điều quan trọng hơn cả đó là đảm bảo tính tương đương của nội dung trên các trang thực hiện A/B test. Nếu không, bạn có thể thực hiện test nhanh chóng và không cần kéo dài.

Đây là trích dẫn nội dung cuộc trao đổi giữa các SEOer và John Muller về vấn đề này:

Khoảng thời gian bao lâu cũng như tỷ lệ người dùng là bao nhiêu phần trăm khi Google bắt đầu có vấn đề với A/B test? Tại một số khu vực của website có lưu lượng truy cập thấp nên sẽ phải mất thời gian lâu hơn để đạt được một mẫu thử tốt.​
Quá trình này có thể kéo dài tới sáu...​
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top