Google index bài viết chậm

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Kim2

Level 8
Điều này là có thật gần đây, khi thực hiện đăng bài mình cũng thấy SUBMIT xong thì có bài Google index ngay sau tầm vài phút, những có bài sau 1 ngày, có bài sau 2 ngày.

Nhiều người bàn luận về việc sử dụng DNS Google do các nhà cung cấp hosting đồng loạt gửi email thông báo, nhưng vấn đề này mình thấy chỉ gây khó khăn khi truy cập vào website, còn vấn đề index thì hình như không liên quan.

Mình thấy như vậy, nhưng chưa dám kết luận điều gì về sự thay đổi của Google hay không, có thể có, có thể không. Nhiều khi chỉ là nhất thời, nhưng đa số mọi người đều lo lắng.

Nhiều người nghĩ, khi submit và kiểm tra bằng cú pháp: site:link thấy hiển thị là Google đã index. Nhưng mình thấy điều này chưa đúng, đó mới chỉ nhận dạng link, nhiều khi nội dung bài viết Google hoàn toàn chưa duyệt qua. Mình đã test thử và phát hiện, khi một trang khác copy bài viết chỉ index link mà chưa duyệt xếp hạng nội dung thì họ có thể đứng top bài viết đó, còn trang của mình mất tích.

Nhiều khi, mình đăng bài mới nhưng submit và làm đủ kiểu thì bài viết đó cũng không được index, phải mất vài ngày mới được index. Nhưng khi mình thay đổi link của bài viết và submit lại thì link mới lại được index. Nên có thể nói, Google Tool cũng là cái máy nên sẽ có lúc này lúc khác.

Những cách mình thường làm để Google index nhanh:

- Tối ưu Onpage.
- Submit bài viết, dùng nhiều email để submit vài lần nếu chưa được index.
- Submit lại sitemap.
- Share mạng xã hội.
- Share Blog 2.0
- Câu view.

Còn bí quyết để index nhanh ngay ở thời điểm hiện tại thì mình không kết luận được, vì có bài viết mình viết xong submit vẫn index, còn có bài thì không.

Hôm nay, mình hơi buồn khi có bạn hỏi mình câu hỏi về vấn đề này, mình nói họ đăng câu hỏi lên nhóm rồi mình trả lời luôn. Họ nói mình "thể hiện quá"
:'(

Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề index?

Theo fb Thoan Nguyễn
 

Thống kê

Chủ đề:
15,814
Bài viết:
17,624
Thành viên
94,484
Thành viên mới
anhgaisexynet

Thành viên trực tuyến

Top