Google: Điều hướng website bằng Meta Refresh có hiệu quả nhưng không được khuyến khích

Thực tế, tôi đã có một vài bài viết trong thời gian trước đây đề cập tới việc Google không khuyến khích sử dụng kỹ thuật meta refresh để điều hướng trang web (điều hướng trang web qua thẻ meta). Thay vì sử dụng meta refresh thì bạn được khuyên nên dùng Redirect 301 hoặc 302.

slide-jpg.3834

Nhưng meta refresh hoạt động ra sao? Việc sử dụng kỹ thuật điều hướng này có hiệu quả không? Tất nhiên, bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc tham khảo ý kiến được đưa ra sáng nay trên Twitter của John Mueller - nhân viên của Google về cách mà meta refresh hoạt động.

“Việc điều hướng trang web bằng meta refresh được thực hiện bình thường” John nói. Vì khi tiến hành điều hướng bằng meta refresh, Google vẫn xem nó giống như các kỹ thuật điều hướng khác. Nhưng John thêm vào rằng “chúng tôi không khuyến khích sử dụng vì 2 lý do: UX (việc lưu trang trong lịch sử duyệt web) và thời gian xử lý (cần phải phân tích trang web để thấy được việc chuyển hướng bằng meta refresh).”

Dưới đây là một vài đoạn tweets trong buổi trao đổi sáng nay:
google-dieu-huong-website-bang-meta-refresh-co-hieu-qua-nhung-duoc-khuyen-khich-jpg.3835

google-dieu-huong-website-bang-meta-refresh-co-hieu-qua-nhung-duoc-khuyen-khich-2-jpg.3836
Tham gia thảo luận tại Twitter của John Mueller để hiểu thêm vấn đề này.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
48,893
Bài viết
53,406
Thành viên
92,287
Thành viên mới
phanduylam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top