Google đang gặp vấn đề trong lập chỉ mục các URL mới

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 2K
Vài tuần qua, tôi nhận thấy có khá nhiều phàn nàn về việc Google không index các URL mới của website. Mọi người cũng than thở khi không nhận được công cụ fetch as Google (công cụ tìm nạp như Google) để có thể index các URL này vì nay có nhiều giới hạn mới đưa ra. Cá nhân tôi chưa gặp phải tình trạng bị trì hoãn khi index các URL mới nhưng càng ngày càng có thêm nhiều các nhà quảng cáo, quản trị website, các Seos (Seo-er) gặp phải tình trạng này.

slide-jpg.3993

Tôi xin được trích dẫn vài đoạn tweet ngày hôm qua (thực tế là đã có nhiều người đề cập tới vấn đề này trên twitter từ vài tuần rồi nhưng tôi không thể tìm lại các tweet đó)

google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-jpg.3994

Glen Gabe: @John Muller, Có một số báo cáo cho thấy các URL mới phải cần tới vài ngày để được index (trong khi trước đây URL mới được thu thập và index chỉ trong vài phút). Tình trạng này đã xảy ra với một số khách hàng của tôi. Liệu có bất cứ điều gì liên quan giữa việc index trên di động và tình trạng này không? Hay đây chỉ là trục trặc tạm thời.
google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-2-jpg.3995
SnowWrite#techseo: Tôi đã từng nhắc tới vấn đề này với @lauralippay. Tôi đã rất khó khăn để có thể fetch và render. Chúng tôi cũng đã thảo luận về tình trạng các URL không được index nhanh chóng.
google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-3-jpg.3996

Gianluca Fiorelli: Tôi có thấy mọi người bàn tán trên diễn đàn SEO ở Ý. Có vẻ như đây là tình trạng đang diễn ra khá phổ biến.

John Doherty: Tôi cũng thấy tình trạng này khi kiểm tra trên nhiều website. Một vài nơi có đưa ra thông báo, một số khác thì không. Tôi nghĩ rằng tình trạng này có thể liên quan tới timestamp, và Google chậm index các nội dung mới nhằm xử lí các thông tin giả mạo.
google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-4-jpg.3997
Glenn Gabe: Đúng là có gì đó đang diễn ra ở đây. Tôi có thể chắc chắn. Cần nhắc lại một lần nữa rằng, nhiều các nhà quảng cáo thường thấy rằng nội dung mới được index chỉ trong vài phút (và sau đó được xếp hạng). Nhưng hơn 1 tuần qua thì lại cần tới 2-3 ngày cho việc này. Cần phải tiếp tục theo dõi vấn đề.

John Doherty: Tôi đồng ý là như vậy. Và tôi cũng không thể không để tâm tới tình trạng này. Rõ ràng là có gì đó đã thay đổi nhưng không phải là Google chuẩn bị cho IMO (tiếp thị trực tuyến) sắp tới. Tôi đã nhận thấy tình trạng này cả tháng rồi và sẽ tiếp tục theo dõi thêm.

John Muller – nhà phân tích xu hướng quản trị web của Google đã có phản hồi lại nhưng tôi không cho rằng John nắm được toàn bộ nội dung trao đổi. Phản hồi của John chỉ đề cập rằng Google chẳng bao giờ index tất cả URL và việc này hoàn toàn không liên quan gì tới index cho mobile.

google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-5-jpg.3998

John Muller: Chúng tôi không index tất cả content (nội dung) với cùng một tốc độ và việc này là hoàn toàn bình thường, không hề liên quan tới index cho di động. Nếu phiên bản web trên mobile của các bạn cho phép crawl dữ liệu bình thường thì sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong việc tiến hành crawl và index khi được chuyển qua thực hiện index trên mobile.

Và điều không tránh khỏi là các webmaster tại Việt Nam cũng gặp phải vấn đề này trong thời gian qua, tại diễn đàn đã thấy nhiều topic cầu cứu và tranh luận vấn đề lỗi index này của Google. Cho đến thời điểm hiện tại thì việc Index đã hoàn toàn bình thường và đã được lập chỉ mục một cách nhanh chóng trong vài giây. Hãy xem ví dụ mà tôi đã thử nghiệm bằng chính bài viết này và có kết quả sau:

google-dang-gap-van-de-trong-lap-chi-muc-cac-url-moi-6-jpg.3999

Các bạn có nhận thấy bất cứ thay đổi nào trong quá trình thực hiện index URL mới gần đây không? Nếu gặp khó khăn gì trong việc index hãy thảo luận tại bài viết này.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
Link: Google đang gặp vấn đề trong lập chỉ mục các URL mới.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Kim2

Level 8
Thả nào web của em làm thử mọi cách submit mà đều không được và đều bị mất index...huuu
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,181
Bài viết:
22,506
Thành viên
94,703
Thành viên mới
HDdecor47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top