Google chính thức thông báo về việc lập chỉ mục cho di động

Mới đây, Google đã có thông báo chính thức đầu tiên liên quan tới việc tiến hành lập chỉ mục cho di động.

Việc lập chỉ mục cho di động thực tế đã được thực hiện trước khi Google đưa ra thông báo trên. Đây chỉ được xem như là lời xác nhận đầu tiên thông qua một kênh chính thức của Google. Người đại diện của Google trước đó cũng đề cập rằng đã có một lượng lớn các website được lập chỉ mục cho di dộng.

slide-jpg.3983

Google một lần nữa nhắc lại điều mà chúng ta đã biết, rằng thực tế đây vẫn là các chỉ mục đơn lẻ phù hợp nhất cho việc tiến hành lập chỉ mục trên di động của website. Các site có thiết kế Responsive (thiết kế web đáp ứng) và Dynamic serving (sử dụng dữ liệu động) là những site thích hợp nhất để lập chỉ mục cho di động. Đối với các site có nội dung với phiên bản AMP (Accelerated Pages Mobile -trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc) và phiên bản non – AMP (trang không dành cho thiết bị di động được tăng tốc), Google sẽ ưu tiên lập chỉ mục cho di động đối với các trang non-AMP phiên bản mobile.

Lập chỉ mục cho di động là gì?

Lập chỉ mục cho di động được thực hiện trong một nỗ lực nhằm đem tới trải nghiệm tốt nhất trên tất cả các thiết bị cho người tìm kiếm, điều này đồng nghĩa với việc GoogleBot sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho phiên bản di động của một trang.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên di động hơn là trên desktop, vì thế, đây là cách để Google chắc chắn rằng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
45,838
Bài viết
50,022
Thành viên
91,985
Thành viên mới
phâmnhpuong
Top