Google bị lỗi không index nội dung gần đây?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 16 Lượt xem: 6K
Bạn có may mắn khi được Google lập chỉ mục (index) nội dung trong vòng một giờ qua, có vẻ như Google đang gặp một lỗi nào đó! Đây là một nội dung được Barry Schwartz đưa ra thảo luận vài giờ qua.

Nếu như bạn cố gắng tìm nội dung mới từ các trang báo nổi tiếng New York Times (nytimes.com), Wall Street Journal (swj.com) hoặc ngay cả nội dung của trang tin tức SEO như SearchEngineLand.com trên Google tìm kiếm, bạn có thể không tìm hay thấy kết quả gì. Đây là một lỗi "ngầm" với tìm kiếm của Google vào sáng nay là không đưa ra một số nội dung từ các trang web trong vòng một giờ qua.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình cho thấy rằng khi bạn lọc kết quả để hiển thị nội dung trong vòng một giờ qua, không có gì được trả về từ các trang web này:
Google bị lỗi không index nội dung gần đây?


Kết quả tìm kiếm của wsj.com (Wall Street Journal)

google_bi_loi_khong_index_noi_dung_gan_day_2-jpg.6428


Kết quả tìm kiếm của nytimes.com (New York Times)

Tại bộ lọc 1 giờ: Để rõ ràng hơn điều bạn gặp trên bạn chỉ cần lọc kết quả tìm kiếm của Google hiển thị trang web trong vòng 1 giờ qua. Google sẽ không hiển thị cho bạn nội dung trong vòng 1 giờ đã qua. Với cấu trúc câu lệnh quen thuộc của người làm SEO thì đây là một kết quả hoạt động không đúng với thường lệ. Ngoài ra còn cho kết quả không liên quan như khi tìm kiếm với Search Engine Land như hình sau:

google_bi_loi_khong_index_noi_dung_gan_day_3-jpg.6429


Kết quả không liên quan đến nội dung Search Engine Land đang có.

google_bi_loi_khong_index_noi_dung_gan_day_6-jpg.6432


Ngay cả website waytomarketing.com lúc 18 giờ 38 phút vẫn bị lỗi này khi chọn chế độ 1 giờ qua. Bạn click vào đây để kiểm chứng kết quả

Ngoài ra công cụ Dự báo biến động thứ hạng trên Google có trên WayToMarketing và một số công cụ uy tín khác cũng đã xuất hiện dự báo biến động cực mạnh:

google_bi_loi_khong_index_noi_dung_gan_day_5-jpg.6431


Biến động SemRush dự đoán ngày 22/5

Lỗi? Đây có vẻ là một lỗi khá nghiêm trọng nhưng Barry Schwartz cũng không chắc đây có phải là lỗi index hay là lỗi bộ lọc 1 giờ của Google hoặc một vấn đề khác và ông đã nói đang gửi mail để hỏi bộ phận support Google.

Bạn quan tâm điều này làm gì? Về cơ bản thì nó sẽ ảnh hưởng đến những nội dung bạn mới xuất bản trên website của mình trong lúc đợi các chuyên gia Google sửa chữa và có phản hồi chính xác vấn đề này thì nội dung xuất bản đó sẽ không được index hay xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trong thời gian này.

Ngay khi tôi xuất bản nội dung bài viết này thì lỗi này vẫn chưa được khắc phục dù đã sử dụng Google Console để index bài viết. Điều này nghĩa là bài viết này hoàn toàn bị đối thủ lấy và index trước chúng tôi :))

Tham khảo thêm nguồn tin này được SEL đăng tải: https://searchengineland.com/google-not-indexing-recent-content-a-new-google-bug-317319

Ghi nguồn waytomarkeitng.com khi sao chép lại nội dung bài viết này.
Link: Google bị lỗi không index nội dung gần đây?
 
bạn ơi xem hộ mình như này có phải do lỗi google ko bạn, yêu cầu lập chỉ mục vẫn đc chấp nhận nhưng 1 tuần này vẫn chưa đc index. kiểm tra url thì toàn báo như này
Xem đính kèm 6436Xem đính kèm 6437
Bạn cứ index tay lại xem đã được chưa, chưa được thì cần audit lại website rồi mới biết cách sửa :))
 

dhbinh

Thành viên

toilatoi2007

Thành viên mới
lại bị nữa sao trời o_Oo_Oo_O
 

Kim2

Level 8
Hệ thống Google lỗi không index, chờ fix thôi bạn
 
1 comments

toilatoi2007

Thành viên mới
có vẻ dạo này Google hay bị lỗi bạn nhỉ. ko biết gần đây bác ấy có cập nhật gì mới không mà mình đang bị bác ấy hành :((((
 
1 comments

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,823
Bài viết:
23,418
Thành viên
94,727
Thành viên mới
lahidayy

Thành viên trực tuyến

Top