Gọi vốn khởi nghiệp: Kinh nghiệm săn "cá mập"

PTDNV

Level 3
Với 1 doanh nghiệp Start-up, nguồn vốn chính là 1 vấn đề sống còn, chắc chắn đến 1 giai đoạn nào đó, chúng ta sẽ cần đến sự tham gia của các Nhà Đầu Tư (NĐT) để doanh nghiệp đi nhanh, đi xa hơn nữa, vậy người Founder cần lưu ý trang bị cho mình những yếu tố gì để tăng cơ hội gọi vốn thành công ?! Chúng ta hãy cùng phân tích nhé:

1/ Hãy có cho mình bảng kế hoạch kinh doanh ( Business Plan ) và mô hình kinh doanh ( Business Model Canvas ) thật cụ thể và chi tiết:

- BP bao gồm tổng quan về dự án, chi phí đầu tư, đầu tư theo từng giai đoạn như thế nào, bao lâu thì có lãi, bao lâu thu hồi vốn....
- BMC giúp NĐT có cái nhìn tổng quan về dự án, phân tích điểm mạnh yếu, nguồn lực nội tại, dòng tiền phát sinh từ đâu và dòng tiền tương lai như thế nào, từ đó có thể cân nhắc đưa ra quyết định đầu tư

2/ Tìm hiểu về Profile NĐT bạn sắp pitching:

- Việc này giúp chúng ta hiểu sơ bộ về gu đầu tư của NĐT ( mỗi NĐT có 1 gu đầu tư khác nhau, có người thiên về cty công nghệ, có người thích cty giáo dục hoặc F&B .... ) điều này cũng giúp chúng ta đánh giá được NĐT có phù hợp để hợp tác với mình hay không vì NĐT không chỉ giúp chúng ta về nguồn vốn, họ còn có thể là 1 mentor định hướng cho Founder đi đúng hướng , cũng như có sẵn hệ sinh thái để bổ trợ cho doanh nghiệp của chúng ta đi rất nhanh, nên nếu có cơ hội hãy lựa chọn những NĐT đang sở hữu hệ sinh thái phù hợp với nhóm ngành mà doanh nghiệp của bạn đang sở hữu.

3/ Hiểu rõ về bản thân, biết mình biết ta, trăm trận...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,810
Bài viết
44,697
Thành viên
91,549
Thành viên mới
Nguyễn Hà Tuấn Dương

Thành viên trực tuyến

Top