Góc nhìn nào cho việc Big C tạm ngừng nhập hàng may mặc VN

QTVKN

Level 6
GÓC NHÌN NÀO CHO VIỆC BIG C TẠM NGƯNG NHẬP HÀNG MAY MẶC VIỆT NAM: Mấy ngày nay báo chí đưa tin các nhà cung cấp hàng may mặc của Việt Nam biểu tình phản đối khi Big C có thông tin sẽ tạm ngưng các đơn hàng từ một số nhà Cung Cấp Việt Nam. Một số người kêu gọi tẩy chay siêu thị này vì việc ngưng cung cấp hàng cho Big C làm cho một số doanh nghiệp khốn đốn. Sau khi quan sát, phân tích, tôi có một vài ý kiến như thế này, có thể sẽ khác với nhiều người nhưng hi vọng góp phần thêm thông tin, để một số người Việt hiểu rằng toàn cầu hoá là câu chuyện cần công bằng trên chính đất nước của mình.

Một số người luôn cho rằng Big C muốn đẩy hàng Việt ra và đưa hàng Thái của họ vào để kinh doanh trên đất nước Việt Nam là không phù hợp, là đi ngược lại với quyền lợi của nhà cung cấp và người tiêu dùng Việt Nam nên họ đi biểu tình? Xin hỏi quý vị là doanh nhân khắp đất nước này, nếu quý vị là chủ của một chuỗi siêu thị quý vị có cần khách hàng không ạ? Quý vị có muốn tạo ra sự cạnh tranh bằng sản phẩm, bằng dịch vụ so với các đối thủ đang có mặt trên thị trường không ạ? Quý vị có muốn tối ưu hoá chuỗi giá trị, lấy những gì là lợi thế của mình để biến thành lợi nhuận không ạ? Việc muốn tạo lợi thế về sản phẩm khác đi trong hàng ngàn sản phẩm giống nhau được cung cấp trong nước, thay đổi nguồn hàng mới lạ hơn từ nước của công ty mẹ như Big C dự định làm có đi ra ngoài khuôn khổ kinh doanh của họ không ạ? Tôi thấy là không...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,154
Bài viết
46,088
Thành viên
91,694
Thành viên mới
HuynhMom0406

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top