Góc chia sẻ: Em có nên học Marketing và học Marketing ở đâu?

Kim2

Level 6
Góc chia sẻ: Em có nên học Marketing và học Marketing ở đâu? Tham gia nhóm đã lâu, nhưng nay thấy các bạn đang hỏi nhiều về vấn đề có nên học marketing hay nên học marketing từ đâu nên mạn phép được chia sẻ 1 chút, chủ yếu là từ kinh nghiệm cá nhân để các bạn có thêm 1 số tham khảo trước khi quyết định có theo ngành này hay không.

Bài viết hơi dài và các nhận định mang tính cá nhân chứ không phải học thuật nên xin nhận thêm các góp ý từ các anh chị có kinh nghiệm để các bạn có thêm nhiều ý kiến nhé.

Đầu tiên để quyết định có nên theo ngành Marketing hay không thì bạn cần biết Marketing là làm những gì và từ đó nhận biết Digital Marketing có phải là 1 nhánh Marketing mới hay chỉ là 1 công cụ Marketing?

Marketing là công việc lấy khách hàng làm trung tâm, và theo định nghĩa của Philip Kotler là MARKETING TẠO RA GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG ĐỂ GIÀNH LẤY NHỮNG GIÁ TRỊ TỪ HỌ. Từ đó các công việc của Marketing là:
  • Nghiên cứu thị trường để có những phân tích, tổng hợp ban đầu làm nguyên liệu để lên 1 kế hoạch marketing. Các nghiên cứu bao gồm: nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ --> từ đó có 1 công việc trong marketing đó là nghiên cứu thị trường hoặc data analyst.
  • Lên chiến lược, lên kế hoạch marketing mix với xuất phát điểm là 4 Ps cơ bản: sản phẩm, giá, kênh phân phối và promotion (cái này theo mình thì cũng không biết có nên dịch là khuyến mãi hay không, vì khuyến mãi chỉ mới nói lên 1 phần của việc launch sản phẩm). Từ 4...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,484
Bài viết
43,227
Thành viên
91,383
Thành viên mới
John Vince Trần

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top