[Góc chia sẻ] Dành cho những bạn đang muốn dấn thân vào ngành Digital Marketing

Kim2

Level 8
Thứ nhất, mình xin được nói rõ ngành này rất khoai và rất khó chơi, đừng đi tin những anh hùng bàn phím nơi xa mà lầm đường lạc lối nhé.

Với những bạn còn đang thắc mắc nghề Digital Marketing là làm những gì thì thực ra nó đầy đủ cả, đối với mình, khi bạn đi ra ngoài và nói với người khác rằng mình là Digital Marketing Executive hay Senior hay gì khác thì bạn phải biết Execute rất nhiều loại advert (Facebook, Google, Tiktok....) và quan trọng nhất là SEO nữa. Nên đừng chém gió với người khác khi bạn dek biết gì cả, okie. Đây không phải là sàn Alibaba đâu nhé.

Với những bạn còn mới chập chững vào nghề này thì mình khuyên các bạn 1 điều là nên học trước đã, biết là mình rất ít nơi dạy về ngành này nhưng mình khuyên các bạn nên tự học từ những ứng dụng hay forum của anh Cuờng đẹp trai, có ngay verified ngon, hoặc kiếm được 1 mentor xịn xỏ thì tốt hơn. Bạn có thể kiếm 1 chân intern tại 1 nơi chuyên về chạy ad trước ( đừng sợ vì bạn không có lương hay lương ít vì hiện tại bạn nên tích cóp kinh nghiệm thay vì tiền). Sau đó bạn nên học về cách chạy ad, cách a/b testing (khoảng tg này bạn phải cực kỳ chăm chỉ để học). Song song đó bạn nên mở 1 fanpage, kiếm gì đó bán và chạy quảng cáo push sale cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn (có thể bỏ 500k / tháng) và học hỏi từ đó. Ví dụ khi Frequency tăng lên, CTR giảm xuống thì phải làm như thế nào, phải đổi nội dung quảng cáo khác hay phải đổi tệp khách hàng.

Và tiếp theo, bạn phải tự tập cho mình 1 cách suy nghĩ thật...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
48,934
Bài viết
53,449
Thành viên
92,292
Thành viên mới
Trung Mac
Top