Giám sát bán hàng: Tướng trồng rau hay TƯỚNG NGOÀI BIÊN ẢI?

Kim2

Level 8
Để cảm ngộ được điều này, tôi phải mất một khoảng thời gian rất lâu. Bởi ta nói, trí tuệ giới hạn thì phải chịu. Đành lấy cần cù bù cho thông minh.

Tôi từng hỏi nhiều bạn salesman lộ trình sự nghiệp, không ít bạn mong muốn trở thành Giám Sát. Và tôi từng quan sát nhiều bạn Giám Sát, không ít bạn rất giỏi chuyện Bán Hàng giúp nhân viên. Và thế đấy, đôi khi ta biến Bàn Tay Vàng thành Bộ Óc Xoàng chỉ với một đáp ứng nhỏ nhoi cho nhân viên : thăng chức mà không đào tạo.

Lướt qua công việc thực thi để trở thành nhà quản lý là một điều không hề đơn giản, salesman phải thực sự lột xác, thoát hẳn vai trò thực thi để trở thành nhà quản lý (Giám Sát). Nhưng điều đó không có nghĩa là anh sẽ được ngồi coffee suốt ngày để chỉ tay 5 ngón.

Công việc nhiều hơn, vất vả hơn. Đầu óc năng động hơn, quan sát rộng hơn. Ý chí chiến đấu mạnh hơn, biết cách truyền lửa tốt hơn. Và quan trọng nhất : khát khao chiến thắng phải mãnh liệt hơn.

Vai trò của anh Giám Sát không chỉ đơn giản là việc chăm nhân viên, hỗ trợ nhân viên. Nhiệm vụ chính yếu chỉ đơn giản là cùng đội ngũ chiến đấu trấn thủ và mở rộng bờ cõi.

Trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), bờ cõi không được giới hạn cụ thể & rõ ràng. Bờ cõi có thể được hiểu là quy mô địa lý, thị phần, kênh phân phối, SKUs, vị trí trưng bày, mối quan hệ với người bán lẻ... Tuỳ theo quy mô & cách tổ chức, định nghĩa bờ cõi rất khác biệt, và lựa chọn chiến lược tồn tại cũng khác biệt.

Nếu lựa chọn đấu với đối thủ cạnh tranh ở vị trí thứ nhất, Mãnh...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top