Giải pháp nào khi Nhân viên kinh doanh nghỉ việc và mang theo khách hàng?

PTDNV

Level 3
Rất nhiều ACE doanh nhân chia sẻ với tôi, thằng lính nó nghỉ, chạy qua cty đối thủ (hoặc là nó tạo phản, ra khởi nghiệp riêng), mất khách quá trời anh ơi! .... Thằng lính này, em cưng lắm, 30-40% khách hàng đều là nó mang về.... Bla.... Bla.... Thật tế thì, có rất nhiều cty, đặc biệt là những cty vừa và nhỏ thường xuyên gặp phải tình huống, nvkd ra đi, kéo theo cả khách hàng ra đi!!!


Vậy, PHẢI LÀM SAO để hạn chế tình trạng này???

Ngày tôi mới đi làm, Sếp cấp cho mỗi nvkd một đt kèm một sim số, để anh em chúng tôi đi tiếp thị.... Với suy nghĩ, sau này mình có nghỉ việc, số đt đó sẽ được cấp cho nvkd thay thế và vì thế, khách hàng vẫn là CỦA C.TY!

Nhưng ngay cả khi chúng tôi dồn tất cả sức lực, tinh thần và thời gian vào việc bán hàng... Khách hàng vẫn thường xuyên rời bỏ đi và chọn NCC là cty đối thủ.

Vì năng lực kỹ thuật, vì thái độ phục vụ, vì tiến độ phục vụ... Vì vâng vâng và mây mây!

Rồi trong quá trình đó, một vài anh em chạy sang đầu quân cho đối thủ, hoặc khởi nghiệp riêng cùng nhóm ngành... Thế là khách hàng cũng đi theo!

Để giải quyết vấn đề trên. Cần

1. KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC NHIỀU HƠN điều họ mong muốn. Muốn được như vậy. NV cần tư vấn và đảm bảo luôn theo sát quá trình sử dụng sp/dv của khách hàng.

Cty nọ trúng thầu cung cấp gói giải pháp cho khách hàng trị giá...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,438
Bài viết
48,466
Thành viên
91,883
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Top