Giải pháp cloud cho WooCommerce

Kim2

Level 8
Chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài vấn đề về giải pháp cloud cho WooCommerce. Bài viết được mình tổng hợp một số tips nhỏ trong quá trình làm dịch vụ WooCoomerce.

Mục đích của giải pháp cloud cho WooCommerce?

Không như shopify, chúng ta không phải lo lắng về vấn đề lưu trữ ảnh sản phẩm. Các store sử dụng WooCommerce phải lưu trữ ảnh sản phẩm trên chính server của mình, điều đó làm tốn tài nguyên VPS, tốc độ tải trang cũng bị chậm đi một phần đáng kể. Vì vậy các giải pháp lưu trữ ảnh lên cloud được áp dụng nhằm 2 mục đích chính:
  1. Tối ưu tài nguyên lưu trữ cho vps. Đối với store vài trăm sản phẩm thì không đáng kể nhưng với store lên đến vài chục ngàn đến cả trăm ngàn sản phẩm thì cũng là một vấn đề.
  2. Lưu trữ ảnh trên cloud với CDN của các dịch vụ cloud cũng giúp việc load các hình ảnh này nhanh hơn, tối ưu tốc độ cho store hơn
Plugin hỗ trợ và các dịch vụ cloud phổ biến

Trong WooCommerce, mình thường hay sử dụng plugin WP OFFLOAD MEDIA để sync ảnh sản phẩm lên cloud. Các bạn có thể download tại đây: https://wordpress.org/plugins/amazon-s3-and-cloudfront/

Plugin này cung cấp cho chúng ta sync media lên 3 dịch vụ cloud đó là:
  1. Amazon S3: dịch vụ lưu trữ của
  2. DigitalOcean Spaces
  3. Google Cloud Storage
Trước đây mình hay sử dụng dịch vụ của Amazon S3, tuy nhiên trong...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,771
Bài viết
52,157
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Top