Giá cả và giá trị cũng như ảnh hưởng của nó tới cuộc đời mỗi con người

Kim2

Level 8
Bài này viết ra thuộc về về 2 yếu tố mang tên: Giá cả và giá trị cũng như ảnh hưởng của nó tới cuộc đời mỗi con người như giàu nghèo, sướng khổ v.v. Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, luôn đón nhận phản biện, đóng góp tích cực.

Trước hết chủ đề này phổ rộng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và tất nhiên cũng phù hợp với lĩnh vực tài chính.

Giá cả: Đó là thứ sờ sờ trước mắt bạn có thể thấy, ví dụ cái iPhone giá $1000, bó rau giá 15.000, mảnh đất giá 8 tỷ hay con xe giá 2.5 tỷ. Đối với cuộc sống chúng ta có 1 thứ "giá cả" của con người một cách trực quan như: Đẹp trai, 3 bằng ĐH, có 2 căn nhà phố v.v. Những thứ có thể quy ra giá trị vất chất nói chung có thể coi là xác định giá cả ở nghĩa rộng.

Giá trị: Khác với giá cả, giá trị rất khó xác định và luôn biến động. Giá trị thay đổi sẽ khiến giá cả thay đổi. Nếu như ai cũng nhìn thấy giá cả, thì số người nhìn thấy giá trị hoặc dự đoán được tỉ lệ giữa giá trị và giá cả, xu hướng giá trị lại rất ít, đó là lí do người giàu luôn là số ít của xã hội. Chúng ta tóm gọn trong 2 chữ: "Tầm nhìn".

Ví dụ nhỏ: Thời điểm đất có giá 300 triệu trên mảnh, tất cả mọi người biết giá cả lúc đó. Nhưng số người biết được giá trị và diễn biến giá trị để mua thì 1000 người chưa chắc được 1, tới khi mảnh đất đó có giá 20 tỷ thì cũng chỉ là câu chuyện tiếc nuối...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,515
Bài viết
48,549
Thành viên
91,885
Thành viên mới
hongngocivf

Thành viên trực tuyến

Top