Freelancer Writer tính phí: theo giờ viết, theo số chữ hay theo dự án?

HW2P

Level 1
Freelancer Writer tính phí: theo giờ, theo số, theo số chữ hay theo dự án? Cách đây không lâu mình có chia sẻ với các bạn 1 bài viết về việc tính thù lao theo số giờ bạn dành ra để làm việc. Thị trường thì thường phổ biến cách tính theo số chữ.

Cũng có khá nhiều các tranh luận xoay quanh vấn đề này. Mình vẫn luôn khuyên các bạn freelancer là nên có một bảng báo giá của riêng bản thân mình với những loại công việc/bài viết mà bạn thường xuyên nhận. Tuy nhiên, có nhiều bạn tới khâu deal trực tiếp với khách hàng thì vẫn không thể chốt được giá. Trong bài này mình sẽ đưa ra vài quan điểm cá nhân với riêng các loại tính phí để các bạn cùng tham khảo nhé.


TRẢ TIỀN THEO GIỜ - TƯ DUY CỦA 1 NGƯỜI NHÂN VIÊN

Khi chấp nhận mức thù lao theo giờ, chúng ta đang tư duy với vai trò của một nhân viên, như là khi chúng ta làm việc fulltime cho một công ty nào đó vậy. Và khi trả theo giờ, bạn phải biết mình cần kiếm được bao nhiêu tiền/h để đủ chi trả cho các chi phí của mình. Tuy nhiên, cách này không thực sự phổ biến ở VN, với các freelancer. Và điểm trừ của cách này nó cũng giống như khi bạn đi làm 9-5, bạn càng làm lâu càng thường xuyên thì bạn càng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,441
Bài viết
48,470
Thành viên
91,885
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top