Freelance writer đòi "tăng lương" thế nào?

LinhPhanVn

Level 1
Thật tốt nếu bạn làm freelancer mà lại tìm được công việc dài hạn, đều đặn mỗi tháng. Nó không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức để phải tiếp thị bản thân
:D Tuy nhiên, có một nhược điểm phổ biến khi nhận các job dài hạn đó là: khó tăng thù lao/lương.

Đừng lo, vẫn có một số mẹo để giúp các bạn có thể đề xuất tăng một cách hợp tình hợp lý. Thử nghiệm xem nhé!

GIẢ ĐỊNH

Mình giả định khi bạn có số lượng khách hàng dài hạn nhiều hơn 4. Bạn càng có ít khách hàng, chiến lược này càng dễ gặp rủi ro. Tại sao thì đọc phần tiếp theo các bạn sẽ rõ.

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng

Để đàm phán giá, bạn cần phân tích cụ thể từng khách hàng, xếp lần lượt giá trị từ cao xuống thấp (có thể giá trị chính là tiền lương của bạn).

Đối với mỗi khách hàng, bạn cần biết mình kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giờ. Nếu bạn tính phí theo giờ thì tỷ lệ khá rõ ràng. Nhưng nếu tính phí dựa trên công việc (giống như công thức mình từng chia sẻ hôm trước) thì bạn cần biết chính xác thời gian bạn dành cho mỗi khách hàng và xếp hạng theo số tiền bạn kiếm được từ mỗi khách.

Giờ là lúc để cân nhắc thêm - bớt cho mỗi công việc sao cho phù hợp hơn với khả năng, quỹ thời gian và cả thù lao của bạn. Có thể có việc bạn thích, khách hàng nice nhưng mất thời...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,441
Bài viết
48,470
Thành viên
91,885
Thành viên mới
Nguyễn Na

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top