Facebook Content Guide: Cập nhật về cơ chế hiển thị hiện tại của FB

Kim2

Level 8
Facebook Content Guide: Cập nhật về cơ chế hiển thị hiện tại của Facebook

1. Độ trễ của hiển thị Face:

Nếu trước đây, khi bạn post 1 post, Face sẽ cho hiển thị ngay và hiển thị tối đa đến những người bạn của bạn hoặc những người đang follow Group hoặc có bấm like Fanpage của bạn, thì hiện tại, Face chỉ cho hiển thị ưu tiên với những người đang có tương tác với Profile/Fanpage/Group của bạn. Tương tác được tính hiện tại là thả tim và các kiểu cảm xúc, là comment, share, còn nếu chỉ ấn like không thì cũng không được tính là tương tác.

Tiếp theo, trong những người Face cho hiển thị ưu tiên, thì Face cũng chỉ phân phối post của bạn đến 1/3 số người đó. Nếu post của bạn được tương tác tốt trong vòng vài giờ đầu kể từ khi post thì Face sẽ phân phối rộng hơn, nếu không xem như post của bạn đã đi đến đoạn cuối của vòng đời.

Cụ thể hơn, từ khi bạn post 1 post, thì đến 2-3 ngày sau Face mới phân phối post của bạn đạt mức tối đa đến số người vẫn hay tương tác với bạn.

Giải Quyết Vấn Đề:
- Nếu bạn chạy chương trình Marketing mà không dùng đến chạy quảng cáo, thì bạn cần trừ hao độ trễ phân phối này trong vòng 2-3 ngày. Những chương trình nào post ngay muốn nhận phản hồi ngay sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn nữa.

2. Hiển thị Content:

Trước đây, mức hiển thị nội dung xem trước của các post kèm hình ảnh là 7-10 dòng. Giờ đây Face hiển thị khoảng từ 5-7 dòng, và ưu tiên hơn cho các post có nội dung càng ngắn càng tốt.

Giải Quyết Vấn Đề:
- Khi chạy các chương...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,754
Bài viết
53,252
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan
Top