Facebook có thể bỏ hiển thị số Like post

Kim2

Level 8
Đây không phải là một thông tin bất ngờ, mình đã nghe sương sương tin này từ nhiều năm trước. Từ năm 2016-2017 đã có tin Facebook sẽ bỏ hiển thị lượng like fanpage. Và thực tế, đã có vài lần họ thử nghiệm điều này, nhiều fanpage đã không hiển thị "tổng số fan" trong vài ngày liền. Facebook không muốn người dùng đánh giá chất lượng nội dung của một page dựa vào lượng like mà page đó có. Nhưng có vẻ sau đó Facebook nhận ra chưa đến thời điểm thích hợp, mọi chuyện lại trở về bình thường. Sau đó mình không nghe tin gì về hướng đi đó nữa.

Đó là về Facebook Fanpage, còn bên Instagram thì có vẻ hành động quyết liệt hơn. Trong tháng 7 vừa rồi, Instagram đã bắt đầu mở rộng cập nhật thử nghiệm bỏ hiển thị số lượt thích của bài đăng trên 7 quốc gia. Trong đó có các quốc gia lớn như Canada, Úc, Nhật, Ý.... Sau đợt cập nhật đó, người dùng trên Insta vẫn có thể xem được danh sách người like bài viết, nhưng không có số đếm tổng, thích thì tự đếm bằng tay. Theo như chia sẻ của Facebook, mục đích của hành động này là tạo ra một môi trường ít áp lực, nơi mọi người cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân. Thế giới của MXH là nơi mà mọi người chia sẻ nội dung có giá trị, chứ không phải chỉ chia sẻ những thứ mà họ biết là sẽ câu được nhiều like. Việc không nhìn thấy lượng like của một bài viết cũng sẽ ngăn người dùng tự so sánh bản thân với người khác, ngăn họ cảm thấy buồn nếu bài đăng của họ không nhận được nhiều lượt like. Và đặc biệt, theo Facebook, cập nhật này cũng có thể ngăn việc...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,857
Bài viết
50,046
Thành viên
91,986
Thành viên mới
mamen356

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top