eRetail - Chiến lược đến từ tương lai!

thuyvu

Level 1
Các chuyên gia bán lẻ cho rằng “Bán lẻ là nhìn vào quá khứ 3 tháng, cái gì bán được, cái gì không”. Đó là lý do nhiều nhà bán lẻ chỉ thấy cây mà không thấy rừng. Ngay cả đại cao thủ Walmart còn chậm chân trong việc đánh giá vai trò của ecommerce thì ... Vì thế tôi thử tìm hiểu một số xu thế bán lẻ của tương lai ở các thị trường phát triển và xem liệu chúng ta có thể áp dụng hay tham khảo cho thị trường VN hay không?! Và liệu các startup có thể catch the trend và tìm ra một cơ hội nào đó trong thị trường bán lẻ 180 tỉ đô, gần bằng GDP của cả nước hay không?

eretail-chien-luoc-den-tu-tuong-lai-jpg.4836

Nhà đầu tư công nghệ huyền thoại Marc Andresssen đe doạ ngành bán lẻ với câu nói nổi tiếng: “Software is eating the world”, trong đó có ngành bán lẻ. Để nhấn mạnh hơn nữa ông nói: “Retail Stores Will Completely Die”. Và “giá cố định của bất động sản cùng với hàng hoá tồn kho đặt mọi nhà bán lẻ vào vị thế có vốn vay cao”.

Amazon vượt qua Walmart để trở thành nhà bán lẻ có giá trị thị trường cao nhất thế giới. Walmart đang bán khoảng 11 triệu mặt hàng, một con số ấn tượng nhưng chỉ là con số lẻ 3% của số mặt hàng Amazon bày bán hơn 356 triệu sản phẩm.

Giá trị thị trường của Amazon hiện cao hơn 800 tỉ đô, còn Walmart chỉ khoảng 250 tỉ đô trong khi doanh số 2017 của Walmart gần 500 tỉ đô gần gấp ba doanh thu Amazon 180 tỉ đô. Chỉ một yếu tố khác biệt là doanh thu ecomerce của...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
48,632
Bài viết
53,124
Thành viên
92,250
Thành viên mới
tongkhotham.com
Top