Đời làm chủ: Tôi không cần chuẩn hóa?!

QTVKN

Level 6
Nên đọc bài số 13 trước trên group của mình (nếu chưa đọc) rồi hãy xem bài viết này nhé, kẻo không hiểu ý mình viết.

Hãy tưởng tượng, giả sử bạn mở ra 1 tiệm cơm, bán dạng cơm phần vào giờ ăn trưa và giờ ăn chiều cho dân cư trong 1 khu vực nhất định.

Sau những vất vả ban đầu, từ bố trí không gian quán, tuyển người phụ việc (bưng bê, trông xe, nấu bếp) còn bạn, đa phần sẽ kiêm nhiệm vụ quan trọng và cũng nhạy cảm nhất là thu tiền sau khi thực khách ăn xong, dĩ nhiên ban đầu còn kiêm cả ghi món.

Mọi thứ rối ren ban đầu như không biết khách khu vực này thích ăn gì nên nguyên liệu hay bị mua dư, menu nhiều món thừa, hay bị thiếu nhân công,... dần cũng xử lý hết, quán đi vào vòng xoáy ổn định, doanh thu ổn định dần và tăng dần theo thời gian. Và bạn vẫn là người thu ngân kiêm order đầy tận tụy và KH cũng quá quen thuộc với bạn. Câu khẩu hiệu quen thuộc "Ông chủ, tính tiền" có lẽ không KH nào đến quán mà không biết. Thậm chí nhiều KH đến quán cơm A/B/C ăn đôi khi vì quen, thích ông chủ quán cái cách mà ông order ân cần, nhỏ nhẹ, đôi khi chỉ vậy, chứ ăn ở đâu thì cũng như nhau cả thôi.

Rồi khách ngày một đông dần lên, vào 12h trưa cao điểm, cả cái quán như bãi chiến trường. Bắt đầu có hiện tượng khách đến sớm nhưng chờ cơm khá lâu, trong khi KH vào trễ hơn đôi khi lại có cơm ăn trước. Lúc này, não bộ của ông chủ chỉ đủ sức điều phối sắp chỗ sao cho nhét càng nhiều khách càng tốt chứ không đủ sức để nhớ ai vô trước vô sau. Những câu ra lệnh liên tục "Còn thiếu bàn số 2 ly trà...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,818
Bài viết
53,326
Thành viên
92,265
Thành viên mới
hiep8imbim

Thành viên trực tuyến

Top