Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đừng học theo ngụ ngôn rùa và thỏ!

PTDNV

Level 3
Câu chuyện rùa và thỏ thi chạy được loan truyền từ bao đời nay, và thường được dùng làm bài học để dạy cho trẻ con về lòng kiên trì và quyết tâm của chú rùa, và để chê bai thói kiêu căng của thỏ... Và rùa luôn thắng thỏ trong một cuộc đua như thế!

Nghĩ cũng lạ là một câu chuyện phi lý như thế vẫn được loan truyền từ đời này sang đời khác, gây ảo tưởng về một kết quả phi thực tế - rùa thắng thỏ. Trong thực tế, có một cuộc đua nào như thế hay không? Có con rùa nào chấp nhận tranh tài với con thỏ như thế không? Tôi tin là không!

Nếu là rùa, bạn đừng bao giờ chấp nhận thách thức đua với thỏ theo cách như vậy. Đua như vậy khác nào tự sát? Đừng kỳ vọng thỏ sẽ ham chơi mà không để ý đến bạn. Kinh doanh mà bắt chước rùa thì phá sản sớm! Thi cử mà bắt chước rùa thì rớt… từ vòng gửi xe. Yêu đương mà bắt chước rùa thì ở… giá suốt đời! (chúc bạn may mắn lần sau)…


Dù làm gì cũng vậy – dù đời thường hay kinh doanh, hãy cạnh tranh ở một môi trường mà bạn nhìn thấy cửa thắng, hay ít nhất cũng trong một môi trường cân sức, với những đối thủ cân sức. Đừng chọn cạnh tranh ở nơi bạn không có cửa thắng, với một đối thủ dễ dàng đè bẹp bạn. Đừng hy vọng đối thủ sẽ lơ là, sẽ ngủ quên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,368
Bài viết
46,305
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top