Thảo luận Doanh Nghiệp Nên Thiết Kế App iOS hay App Android

Người khởi tạo E
EZSale
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 19

EZSale

Level 1
Việc lựa chọn thiết kế app mobile hiện nay được biết đến là một giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp không chỉ xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình đến khách hàng mà còn là cách để tạo mối liên kết với khách hàng cũ và phát triển họ thành khách hàng trung thành. Chính bởi vậy, thiết kế app mobile được coi là một chiến lược kinh doanh cần có cho doanh nghiệp hiện nay

Tuy nhiên có khá nhiều người băn khoăn trong việc nên lựa chọn thiết kế app iOS hay app Android. Để giải đáp thắc mắc đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn

Nên Thiết Kế App iOS hay App Android

Việc phân vân nên lựa chọn thiết kế app iOS hay app Android là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nên lựa chọn thiết kế cho hệ điều hành nào sẽ dựa vào việc doanh nghiệp tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình dùng điện thoại của hệ điều hành nào là phổ biến. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu về ưu cũng như nhược điểm của từng hệ điều hành để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể:

Thiết kế app iOS

Thiết kế app iOS sở hữu những ưu điểm khi hoạt động ổn định cũng như thời gian xây dựng và phát triển ứng dụng nhanh hơn so với ứng dụng trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên app iOS sẽ khó để phát triển nhiều tính năng cho ứng dụng. Thông thường App Store phải mất 3-4 tuần để phê duyệt ứng dụng lên nền tảng của họ. Apple có nhiều quy định và tiêu chuẩn khắt khe để lựa chọn nhà phát triển ứng dụng đưa sản phẩm lên nền tảng của mình.

Mặt khác, chi phí lưu trữ app điện thoại trên App Store sẽ có giá cao hơn app Android bởi App iOS cũng cần phải cập nhật thường xuyên hơn, từ đó tăng chi phí bảo trì.

Thiết kế app Android

Android là một nền tảng mở nên app trên hệ điều hành sẽ dễ dàng trong việc kết hợp để phát triển với bên thứ 3 cũng như có thể tạo thêm nhiều tính năng đa dạng cho người sử dụng. Hơn nữa, lựa chọn thiết kế cho Android bạn sẽ không cần phải cập nhật thường xuyên như iOS vậy nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí bảo trì. Ngoài ra đây là hệ điều hành được nhiều người Châu Á chiếm số lượng nhiều hơn iOS.

Qua những thông tin trên hy vọng bạn đã lựa chọn được hệ điều hành phù hợp cho mình trong việc thiết kế app mobile. Chúc bạn tìm được giải pháp thiết kế app điện thoại phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,142
Bài viết:
14,897
Thành viên
94,281
Thành viên mới
phongtamkinh

Thành viên trực tuyến

Top