Định giá Content như thế nào cho đúng?

PTDNV

Level 3
Gần đây mình thấy có rất nhiều bạn tranh cãi về mức giá content, vậy mức giá content như thế nào là hợp lý, vui lòng nhà tuyển dụng, háo hứng cho các bạn content.

Thực ra, mức giá content sẽ không có cố định là bao nhiêu và luôn luôn thay đổi, do đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm định giá về content mà mình đã rút ra được sau gần 4 năm làm việc với các con chữ. Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân, nên có thể đúng hoặc sai, hãy đón nhận nó với tinh thần cởi mở nhé.

Nhà tuyển dụng và các bạn Content cần xác định các yếu tốt sau đây khi nhận bài:
  • Số lượng chữ: Cái này chắc chắn rồi, mức giá sẽ tùy vào số lượng chữ mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.
  • Lĩnh vực: Tùy vào từng lĩnh vực sẽ có những mức giá khác nhau, ví dụ bài 500 text thuộc những lĩnh vực làm đẹp thường mức giá sẽ thấp hơn so với bài 500 text thuộc những lĩnh vực đặc thù yêu cầu các yếu tố kỹ thuật, bởi thời gian tìm hiểu sẽ lâu hơn.
  • Loại bài: Cần xác định loại bài cần viết, ví dụ bài SEO sẽ chia thành nhiều loại, bài SEO đi link, bài SEO web 2.0, blog, bài SEO trang chính,... tuy lượng text giống nhau nhưng mức giá sẽ khác nhau. Bài SEO 500 text sẽ khác bài SEO -PR 500 text, sẽ khác bài PR - Marketing 500 text,...
  • Yêu cầu bài viết: Đó chính là yếu tố unique, tối ưu chuẩn SEO,...
  • Yêu cầu phụ: Có kèm hình ảnh không, hình ảnh thông thường hay cần thiết kế, có đăng bài lên web không (thông thường việc đăng bài sẽ do các bạn SEOer thực hiện để tối ưu SEO, đây là 1 bước tương đối...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
38,879
Bài viết
42,573
Thành viên
91,337
Thành viên mới
biin anh

Thành viên trực tuyến

Top