Digital Marketing sẽ còn thay đổi nhiều trong tương lai gần?

Kim2

Level 7
Với sự phát triển liên tục của các công nghệ số, digital marketing sẽ còn thay đổi rất nhiều trong tương lai gần. Mình lượm lặt chia sẻ vài điều mà mình cho là quan trọng để tìm hiểu, đào sâu:

1. End-to-end customer experience: Đây đó chúng ta thấy một số bên bắt đầu cung cấp dịch vụ chatbot nhằm giúp nâng trải nghiệm của khách hàng lên một tầm cao mới "tức thời - cá nhân hóa". Kịch bản càng chi tiết càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xa hơn nữa, công nghệ AI có thể như một con người để đọc hiểu và trả lời một cách tự nhiên.

2. Automation: Đây là một từ kỳ diệu haha. Làm kinh doanh ai mà không muốn có những công cụ tự động làm việc, tối ưu và mang tiền về. Và với lượng data phức tạp, khổng lồ hiện nay, automation là nhu cầu ngày càng quan trọng.

3. Targeting audience: Khách hàng của chúng ta ở đâu? Với digital thì làm cách nào để tiếp cận họ? Rất may mắn, FB, GG và nhiều platform khác sẽ giúp chúng ta.

4. Ecommerce: Google Shopping, Amazon ads, Haravan v.v... là những sản phẩm mà nếu ứng dụng tốt sẽ mang lại hiệu quả lớn.

5. Strategy & Creativity: Ngày càng nhiều brand đổ budget vào digital. Sự cạnh tranh giữa các chiến dịch càng tăng cao. Vai trò của chiến lược và sáng tạo sẽ trở lại vị trí quan trọng nhất của digital marketing nói riêng và marketing nói chung.

(Bui Quoc Hoang - Group Marketing)
 

Thống kê

Chủ đề
42,350
Bài viết
46,287
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top