Digital Marketing: Ngành công nghiệp luyện kim

DMCA

Level 1
Lâu lâu lại mất ngủ, ngồi tám chuyện với ae vậy. Cái title đặt in hoa to đùng nghe có vẻ chẳng liên quan nhỉ? Ae ạ, mình thì chẳng biết phải đặt tiêu đề bài viết này làm sao cho xuôi. Đại ý là mình đang muốn ví lĩnh vực Digital marketing này nó rộng, sâu và khó như ngành luyện kim vậy. Đến bây giờ số các quốc gia trên thế giới luyện được kim loại chế tạo chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thực tế là tất thảy cũng chẳng quốc gia nào luyện được kim loại đạt đến độ tinh khiết, vừa bền, chịu nhiệt cao mà vừa cứng như vật chất cacbon. Tất cả chỉ dừng lại ở tương đối. Ấy thế mà mấy trăm quốc gia trên hành tinh này cũng chỉ vài nước có thể luyện kim ở mức tương đối thôi. Mỹ, TQ, Đức, Hàn, Nhật...Còn lại thì phần đông các quốc gia khác trong đó có Việt Nam đang thèm và rất khao khát sở hữu được công nghệ luyện kim như các nước phát triển, có lẽ sẽ được thôi nhưng đó là câu chuyện của hàng thế kỷ !

Công nghệ luyện kim là thứ bí mật quốc gia, là bảo vật thuộc top giá trị nhất của mỗi quốc gia sở hữu nó. Thế nên là việc chuyển giao công nghệ ra ngoài là việc hiển nhiên không xảy ra, còn ăn cắp công nghệ thì lại càng không! Còn cái mớ kiến thức lý thuyết về luyện kim nó sờ sờ ra kiểu như...Để luyện kim thì đầu tiên là điều chế các kim loại từ quặng hoặc từ các nguyên liệu khác, chế biến các hợp kim, gia công phôi kim loại bằng áp lực, bằng cách thay đổi các thành phần hoá học và cấu trúc để tạo ra những tính chất phù hợp với yêu cầu sử dụng...etc. Những mớ lý thuyết này nó chỉ là phần nổi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,220
Bài viết
48,227
Thành viên
91,863
Thành viên mới
maivuan
Top