Digital Marketing là cái chi? Học bao sâu để hiểu và nắm hết?

thuyvu

Level 1
Digital là 1 nền tảng platform đầy tiềm năng trong tương lai có thể mang lại hiệu quả bất ngờ nếu chúng ta hiểu đúng và làm đúng. Chính vì thế, Digital Marketing là một trong những “key word” hấp dẫn nhất đối với các marketers trẻ vào thời điểm hiện tại và tương lai vẫn còn hot.

Sinh viên hiện nay, rất nhiều bạn muốn theo ngành Digital Marketing, doanh chủ thì ai cũng muốn làm digital marketing cho doanh nghiệp của mình dù không cần biết business của mình có phù hợp hay không. Nhưng kể cả ngành nghề phù hợp trên Online thì liệu Digital Marketing có phải đũa thần?

digital-marketing-la-cai-chi-hoc-bao-sau-de-hieu-va-nam-het-jpg.6187

1. Tại sao nhiều người dùng Digital Marketing so với Marketing Truyền Thống (Traditional Marketing)

Internet ngày càng phổ biến đến nỗi người tiêu dùng có thể truy cập vào thông tin bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn chỉ với 1 cái smartphone, 1 cái laptop và chỉ cần 3G là đủ.

Tuy nhiên nên nhớ rằng: Digital marketing phát triển mạnh không nhằm làm biến mất sự hiện diện của marketing truyền thống. Nó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Ví dụ: Marketing cho 1 tiệm cơm bình dân, chạy FB Ads bán kính vài km quanh tiệm cơm chưa chắc hiệu quả bằng phát tờ thực đơn thiết kế bắt mắt cho những Office có chị em nữ công sở làm việc gần đó.

Tuy nhiên, digital được đa số yêu thích, vì:

- Chi phí khởi sự thấp, 0đ nếu biết cách làm (nhưng tốn khá nhiều thời gian ban đầu). Lẽ, không có chuyện vừa nhanh, vừa hiệu quả cao...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

uni beautiful

Thành viên mới
Nói khó cũng không phải nói dễ cũng không đúng. Tự mày mò thì rất lâu. Nhiều khi ta tự bảo đã hiểu hết nhưng không thể nào hiểu hết cả. Làm nghề online thì luôn chạy theo thuật toán cũng như các chỉ tiêu hướng đến người dùng do các boss đặt ra. Chiến lược ok nhưng các bước đi mới nói lên tất cả. Nếu tự mày mò kinh doanh kiểu hộ gia đình thì mất tầm 2 đến 3 năm có thể nắm bắt vấn đề. Còn đối với cty lớn thì phải nghiên cứu khá lâu vì phải đón đầu xu thế phải kích cầu được, còn phải bảo vệ chống phá bởi yếu tố thứ 3.
Nên nếu lao vào muốn học hay muốn thuê người làm cần có 1 trong 2 yếu tố sau:
1 có người quen trong ngành giới thiệu.
2 bạn phải mày mò trước đó 1 khoảng thời gian tầm 2 đến 3 tháng.
 

Thống kê

Chủ đề
39,215
Bài viết
42,940
Thành viên
91,362
Thành viên mới
toilatoi2007

Thành viên trực tuyến

Top