Điều kiện cần để trở thành freelance writer với gợi ý những công việc phù hợp năm 2019

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 378

Hobby

Level 2
Điều tuyệt vời khi bắt đầu công việc với vị trí một freelance writer là bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm. Có những người bắt đầu khi đang làm mẹ hoặc bất cứ một công việc nào không liên quan đến viết lách và họ cũng có thể ký được những hợp đồng viết đầu tiên. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể bắt đầu mà không có gì trong tay. Dưới đây là một số điều cần thiết giúp bạn có thể trở thành một cây viết tự do:


1️. Máy tính xách tay - công cụ quan trọng giúp bạn viết lách, liên hệ và quản lý các công việc từ xa.

2️. Một bộ bàn ghế làm việc - hãy đầu tư cho mình một bộ bàn ghế làm việc tốt, đây là điều cần thiết mang lại sự hiệu quả cho công việc của bạn đó.

3. Tài khoản PayPal hoặc một tài khoản có thể giúp bạn nhận và chuyển tiền tốt.

4️. Địa chỉ email - hầu hết các cuộc đàm phán của bạn sẽ được thực hiện qua email hoặc Skype - một số khách hàng muốn nói chuyện trực tiếp với bạn và Skype là công cụ được biết đến nhiều nhất.

Bên cạnh các công cụ bạn cần, đây là một số đặc điểm tính cách bạn cần để thành công ở vị trí một freelance writer:

- Động lực và mong muốn: Tôi nhận được rất nhiều email từ những người muốn bắt đầu nhưng có một thời gian khó thúc đẩy bản thân. Viết tự do là một công việc solo. Bạn phải thúc đẩy chính mình thực hiện công việc và nỗ lực, không ngại khó khăn. Bạn cũng cần có mong muốn THAY ĐỔI cuộc sống của mình vì viết tự do cũng đồng nghĩa với việc bạn phải kiếm tiền khi ngồi ở nhà.

- Đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn: Nếu bạn ngại khó khăn và thử thách, nếu bạn ngại suy nghĩ và sáng tạo, bạn sẽ không thể thành công.

Tiếp theo hãy cùng xem top những công việc dành cho freelance writer trong năm 2019 nhé!

1. Speechwriter (Nghề viết diễn văn)

Nghề viết diễn văn & viết CV sẽ rất phổ biến trong năm nay (Theo trang web Oberlo).

Những bài phát biểu mang tính thuyết phục khán giả về một ý tưởng hoặc khái niệm cụ thể nào đó. Một số khác thì chung chung hơn như các bài phát biểu bạn thường nghe trong các cuộc hội nghị, chúng đều đi theo một format rõ ràng - và tùy vào năng lực bạn có thể chọn cho mình thể loại để viết.

2. Những dự án viết nhỏ

Top những sản phẩm thương mại điện tử hàng đầu bao gồm - các sản phẩm làm đẹp hữu cơ, thiết bị trẻ em, matcha và đồ dùng cho thú cưng.

tôi muốn nói rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp áp dụng những mặt hàng trực tuyến này, họ sẽ có nhu cầu tạo ra nội dung cho những khách hàng tiềm năng của mình - và đó là nơi bạn cần cân nhắc để tìm đến.

Bạn phải là một writer giỏi hơn tất cả mọi người ngoài kia, và điều đó có nghĩa là bạn cần nâng cao sự hiểu biết về kinh doanh và những mặt hàng được đề cập bên trên.

3. Viết kịch bản video

Video marketing đang ngày càng phát triển và là một trong những công cụ marketing hàng đầu. Hiện tại, Facebook Live rất phổ biến, ngày càng có nhiều ứng dụng và công cụ được tạo ra để tận dụng thị trường mới này.

Là một nhà văn tự do, bạn có thể tiếp thị thông qua: viết kịch bản video, viết blog hoặc viết thêm nội dung tiếp thị cho các ứng dụng mới.

Nếu bạn có thể bắt đầu cung cấp nhiều hơn là chỉ viết tự do - như viết kịch bản video hoặc tạo video - bạn sẽ tạo ra tiếng vang và thu nhập.

Nhưng, bạn chỉ mới bước chân vào nghề - làm thế nào để bạn làm điều này?

Không sao đâu. Hãy cứ bắt đầu như một người viết kịch bản video. Sau đó, khi bạn đã hiểu hơn, học hỏi trực tiếp trên Facebook Live trong một thời gian.

4. Viết email tiếp thị

Một lĩnh vực viết lách tự do khác cho năm 2019 là tiếp thị qua email.

Tiếp thị qua email là hình thức phổ biến và đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Từ việc giới thiệu sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, sự kiện khách hàng v.v. đều cần có email tiếp thị.

Và mức lương cho công việc này là khá cao.

Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các nhà cung cấp dịch vụ email khác nhau như MailChimp, ConvertKit hoặc ActiveCampaign. Bạn cũng nên đăng ký email cho các doanh nghiệp như Grammarly chẳng hạn. Tìm hiểu loại email họ gửi và cách họ tương tác với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của họ

5. Viết thuê cho các doanh nghiệp về công nghệ

Cuối cùng, các sản phẩm kỹ thuật số sẽ có một sự đột biến lớn trong năm nay.

Bạn có thể viết gì?

Từ những khóa học trực tuyến, sách điện tử đến các bản in hoặc hướng dẫn v.v. Bạn hoàn toàn có thể viết những nội dung này. Các dự án này thường mất vài tháng để thực hiện và rất sinh lợi, và chẳng có lý do gì để bạn không tham gia công việc này.

Là một nhà văn tự do, bạn phải cập nhật những gì đang diễn ra trong năm 2019.

---Theo Hobby
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,173
Bài viết:
7,767
Thành viên
92,942
Thành viên mới
sachstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top