Điểm số Web.dev SEO của Google đáng tin cậy như thế nào?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 851
Điểm SEO được tính bởi Công cụ Web.dev của Google. Mức điểm cung cấp từ 0 đến 100. Vậy công cụ nào giúp tính toán số liệu SEO và cách sử dụng nó như thế nào?

SEO là gì?

Điều bạn mong đợi về điểm số của SEO là gì? Điều đó phụ thuộc vào cách bạn xác định SEO như thế nào.

Moz.com định nghĩa SEO trong bối cảnh lưu lượng dữ liệu:

“SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hiện tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. "

“SEO là gì? Tạm hiểu là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hiện tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. "

Không giống như Moz, Wikipedia lại định nghĩa SEO theo bối cảnh hiển thị trên một thứ hạng tìm kiếm. Khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm là cách nói giảm nói tránh cho việc xếp hạng trên một công cụ tìm kiếm.

"Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của một website hoặc trang web trong kết quả chưa được trả tiền của công cụ tìm kiếm web — thường được gọi là kết quả" tự nhiên "," không phải trả tiền "hoặc" kiếm được ".

Search Engine Journal định nghĩa SEO như sau:

“Quá trình tối ưu hóa một trang web… vì vậy nó sẽ xuất hiện ở các vị trí nổi bật trong các kết quả không phải trả tiền của các công cụ tìm kiếm. SEO thành công khiến các trang web trở nên hấp dẫn hơn với người dùng và công cụ tìm kiếm. "

1. Định nghĩa về SEO của Moz tập trung vào lưu lượng truy cập.

2. Định nghĩa của Wikipedia là về thứ hạng công cụ tìm kiếm.

3. Còn định nghĩa SEO của SearchEngineJournal tập trung vào xếp hạng và hấp dẫn người dùng.

Định nghĩa của Search Engine Journal rất thú vị vì nó nhận ra tầm quan trọng của việc thu hút người dùng. Thứ hạng tìm kiếm của Google chủ yếu là xếp hạng những gì người dùng mong đợi để xem được. Nếu người dùng không thấy điều gì hấp dẫn họ thì họ sẽ cảm thấy thất vọng với kết quả đó.

Google định nghĩa SEO như thế nào?

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu SEO của Google định nghĩa SEO như sau:

“Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và trình bày nội dung."

Hiểu nội dung có nghĩa là viết nội dung theo cách rõ ràng và tập trung. Nội dung cũng có thể bao gồm thêm hình ảnh, dữ liệu có cấu trúc và dữ liệu meta giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của trang dễ dàng hơn.

Trang web Web.dev của Google xác định SEO về mức độ thu thập dữ liệu của trang web có dễ dàng hay không, nội dung dễ hiểu như thế nào, với mục đích mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Đây là cách trang web Web.Dev của Google định nghĩa SEO:

“Hãy tạo ra các nội dung có thể khám phá được vì đó chính là cách giúp bạn có thêm nhiều người dùng liên quan cùng xem nội dung của bạn.

Bằng cách đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy và tự động hiểu nội dung của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang cải thiện khả năng hiển thị của trang web cho các tìm kiếm có liên quan khác.

Điều này được gọi là SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều này có thể khiến nhiều người dùng quan tâm hơn đến trang web của bạn. Kiểm tra trang web của bạn và kiểm tra kết quả SEO để thấy được các công cụ tìm kiếm hiểu qua nội dung của bạn tốt đến đâu.”

Điểm SEO Web.dev thể hiện điều gì?

Web.dev dựa trên tiện ích mở rộng Chrome Lighthouse của Google. Theo trang Lighthouse chính thức, đây là 9 yếu tố mà Google sử dụng để tạo điểm SEO:
  • Tài liệu không có mô tả meta
  • Tài liệu không có phần tử tiêu đề
  • Tài liệu không có hreflang hợp lệ
  • Tài liệu không có thẻ rel = canonical hợp lệ
  • Tài liệu không sử dụng kích thước phông chữ dễ đọc
  • Tài liệu sử dụng plugin (Flash)
  • Liên kết không có văn bản mô tả
  • Trang có mã trạng thái HTTP không thành công
  • Trang bị chặn lập chỉ mục
Điểm SEO Web.dev có nghĩa là gì?

Theo định nghĩa Web.dev, điểm SEO của Google là thước đo mức độ công cụ tìm kiếm hiểu qua nội dung như thế nào.

Google có ý gì khi nhắc đến hiểu qua? Có phải Google hiểu đó là mức độ xếp hạng nội dung tốt như thế nào không? Hay Google hiểu theo nghĩa mức độ khám phá nội dung tốt như thế nào?

Tôi tin rằng Google hiểu theo nghĩa điểm số SEO là thước đo mức độ thu thập dữ liệu của Google và khám phá nội dung.

Trang Web.dev chính của Google định nghĩa SEO như sau:

“Kiểm tra các phương pháp hay nhất để đảm bảo trang web của bạn được khám phá.”

Trang tiếp theo đinh nghĩa khả năng được khám phá như sau:

“Dễ dàng khám phá

Đảm bảo người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng thông qua tìm kiếm ”.

Đó là một mô tả khá mơ mơ hồ và khéo léo về những gì về khái niệm “có thể khám phá được”. Ý Google là xếp hạng? Hay ý của Google là khiến cho nội dung có thể được khám phá bởi người dung, để nếu mà các yếu tố xếp hạng khác liên kế với người dùng có thể tìm thấy nội dung thông qua các tìm kiếm.

Google cũng khá mơ hồ về vấn đề SEO là gì?

diem-so-web-dev-seo-cua-google-dang-tin-cay-nhu-the-nao-jpg.6012

Nhà xuất bản hiểu khái niệm về SEO trong bối cảnh xếp hạng và lưu lượng truy cập. Trang Web.Dev của Google KHÔNG sử dụng xếp hạng từ ở bất kỳ đâu trên trang web. Đó là một thiếu sót đối với một công cụ cung cấp một số liệu SEO.

Google không sử dụng xếp hạng từ hoặc xếp hạng ở bất kỳ đâu trên trang web Web.dev. Tôi tin rằng đây là một sự thiếu sót có mục đích trên một phần của Google.

Trang Web.dev không đề cập đến SEO trong ngữ cảnh xếp hạng. Nó đang đề cập đến SEO trong bối cảnh thu thập thông tin và làm cho nội dung dễ hiểu.

Tìm kiếm các từ xếp hạng và xếp hạng mang lại kết quả bằng không.

diem-so-web-dev-seo-cua-google-dang-tin-cay-nhu-the-nao-2-jpg.6013

Trang web Web.Dev của Google KHÔNG sử dụng Xếp hạng từ ở bất kỳ đâu trên trang web. Nhà xuất bản quan tâm đến xếp hạng. Nhưng Google thì lại im lặng. Điều này được mong đợi. Nhưng phần ít được mong đợi hơn là Google đang cung cấp một số liệu SEO cho cộng đồng SEO.

Tìm kiếm từ Discoverability (Khả năng được khám phá) mang lại hai kết quả.

diem-so-web-dev-seo-cua-google-dang-tin-cay-nhu-the-nao-3-jpg.6014

Rõ ràng là kết quả SEO trên Web.dev của Google không liên quan đến xếp hạng.

Điểm số trang là 90 và xếp hạng # 85

Đây là một ảnh chụp màn hình của một trang web xếp thứ 85 trong Google cho cụm từ how to diagnose arthritis (làm thế nào để chẩn đoán viêm khớp).
diem-so-web-dev-seo-cua-google-dang-tin-cay-nhu-the-nao-4-jpg.6015

Đây là điểm số Web.dev SEO của trang web .edu đó với xếp hạng thứ 85:

diem-so-web-dev-seo-cua-google-dang-tin-cay-nhu-the-nao-5-jpg.6016

Như bạn có thể thấy, trang web có điểm số SEO là 90. Lý do duy nhất nó không xếp hạng 100 là do thiếu thẻ mô tả meta.

Mô tả meta thậm chí không cần thiết để xếp hạng. Tuy nhiên, nó vẫn chiếm 10% số điểm SEO. Điều này rõ ràng rằng điểm SEO dựa trên một định nghĩa về SEO có quan tâm ít hơn đến xếp hạng và lưu lượng truy cập (SEO được định nghĩa như nào) và quan tâm nhiều hơn nữa đến thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, hay còn gọi là khả năng được khám phá.

Điểm SEO Web.Dev có phải là chỉ số hữu ích không?

Câu trả lời phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa SEO như thế nào. Định nghĩa của Google là nếu thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn tồn tại và nếu Google có thể truy cập trang. Đó là một định nghĩa giới hạn về SEO.

Ngành công nghiệp SEO và Wikipedia bắt đầu với định nghĩa của Google sau đó mở rộng nó thành lưu lượng truy cập, xếp hạng và sự hài lòng của người dùng.

Thật ngây thơ khi mong đợi Google đưa ra một công cụ SEO cung cấp câu trả lời rõ ràng về khả năng một trang có thể xếp hạng như thế nào. Đó có thể là một trong những lý do khiến Google xóa thước đo PageRank khỏi thanh công cụ của nó.

Điểm SEO Web.dev của Google không tuân theo định nghĩa về SEO. Đó là mô tả chính xác hơn về công cụ.

Điểm SEO không chỉ báo về khả năng một trang sẽ có thể xếp hạng như thế nào. Một trang xếp thứ 85 là bằng chứng về điều đó.

Xếp hạng và lưu lượng truy cập là hai phẩm chất mà ngành SEO liên kết với SEO từ. Web.dev không cung cấp thông tin chi tiết về các yếu tố đó. Có thể chính xác hơn nếu điểm số SEO của Web.dev của Google được đổi tên thành Điểm lập chỉ mục hay Khả năng được khám phá.

Ghi nguồn cộng đồng marketing khi sao chép lại nội dung bài viết này.
Link:
Điểm số Web.dev SEO của Google đáng tin cậy như thế nào?
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top