Dịch chuyển tư duy từ làm gì đến bán gì?

PTDNV

Level 3
Tôi mất hơn 10 năm loay hoay với câu hỏi "làm gì? ". Lặn ngụp trong lối tư duy đó, Tôi học hỏi, thử nghiệm và từ bỏ. Mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho những lần thử nghiệm.

Với lịch sử là một nước nông nghiệp, người Việt siêng năng cần cù, nên rất nhiều người Việt Nam vẫn đang kế thừa tư duy làm gì của cha ông. Để khởi nghiệp, câu hỏi đầu tiên trong tiềm thức của nhiều bạn là: làm gì? Sản xuất sản phẩm gì? Mở dịch vụ gì?

Khi một thanh niên chuẩn bị vào đại học, câu hỏi là học gì để đi làm có lương cao? Học gì để không thất nghiệp? Đó cũng là những biến thể của tư duy "làm gì? ". Bạn đọc trên báo, anh A trồng chuối, anh B nuôi gà và kiếm tiền triệu, tiền tỷ. Anh ấy "làm cái ấy" và thành công thế ấy. Cũng là tư duy "làm gì ".

Với bản tính chăm làm, tư duy làm gì trong một khoảng thời gian giúp người Việt khá giả. Tuy nhiên trong thời đại toàn cầu và thời đại của công nghệ, tư duy "làm gì " không giúp chúng ta phát triển, mà còn dẫn đến thất bại.

Nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì sản phẩm làm ra không bán được. Những cuộc giải cứu nông sản cũng một phần do người dân chỉ tìm thấy câu trả lời trước mắt cho câu hỏi trồng gì, nuôi gì, và cứ thế lao vào nuôi trồng. Sinh viên ra trường thất nghiệp...

Đã qua rồi cái thời hàng hóa thiếu hụt, và bất cứ thứ gì tốt tốt bạn làm ra đều có ai đó tiêu thụ. Ngày nay bạn cần thay đổi tư duy.

TƯ DUY BÁN GÌ?

Ngày nay, hầu như ai cũng có thể bán sản phẩm của mình cho một ai đó, không phụ thuộc khoảng cách địa lý. Ngày...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,768
Bài viết
53,266
Thành viên
92,263
Thành viên mới
VyPhung
Top