Để không bị quỵt tiền dự án SEO

Kim2

Level 8
SEO ( Search Engine Optimization ) là một công cụ quen thuộc, được nhiều công ty đưa vào sử dụng trong chiến lược phát triển lâu dài của mình.
Bản chất của SEO khác với đại đa số các kênh Marketing còn lại vì muốn xem hiệu quả của SEO cần thời gian lâu dài hơn rất nhiều so với các kênh như Google Adwords, Facebook Ads...

Nhưng về lâu dài thì độ quan trọng của SEO là không thể bàn cãi khi mà hàng loạt các công ty lớn đều có bộ phận SEO hoặc Agency thực hiện SEO như Thegioididong, VienThongA, Hnam, Batdongsan..

Nhưng có một sự thật là so với số người sử dụng SEO để phát triển công ty thì tỉ lệ người sử dụng SEO thành công lại cực kỳ ít ỏi. Và một trong phần lớn nguyên nhân là họ bị đơn vị thực hiện SEO “ Quịt dự án“.

Có rất nhiều lý do mà người sử dụng dịch vụ SEO bị đơn vị cung cấp dịch vụ SEO quịt dự án, chủ yếu là do thiếu kiến thức về SEO và hợp đồng không có cam kết rõ ràng các điều khoản. Bài này mình chia sẻ các điều cần phải lưu ý trong hợp đồng SEO để mong rằng không ai bị quịt nữa.

Đầu tiên điều tiên quyết phải nhớ đừng nhầm lẫn:

SEO là lâu dài, kết quả của SEO hiển thị trong giữa hoặc sau khi kết thúc dự án. Nên đừng so sánh hiệu quả hiện tại của SEO với các kênh Marketing khác
Đừng nhầm lẫn mục tiêu và mục đích: Mục tiêu phải cụ thể - đo lường được - khả thi - liên quan - thời gian hoàn thành, còn mục đích thì không?

Ví dụ: Tôi sẽ SEO lên hàng trăm từ khóa cho anh chị sau 06 tháng ? Hàng trăm ? Là bao nhiêu ? từ khóa ? Là từ khóa nào ?..... Đừng nghe theo...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,440
Bài viết
48,468
Thành viên
91,883
Thành viên mới
Nguyễn Na
Top