Để bớt bỡ ngỡ khi tự tay mở 1 nhà hàng, quán ăn cho riêng mình đầu đời

QTVKN

Level 6
Nằm trong chuỗi bài tâm sự đời làm chủ tôi đang viết chia sẻ cho cộng đồng.

Khác với cafe, việc decor nhà hàng không quá chú trọng nhiều tới concept không gian khác lạ để hút khách. Tuy nhiên việc bố trí không gian và trang thiết bị, khoảng cách sao cho hợp lý là 1 điều vô cùng quan trọng, 1 key success factor trong ngành nhà hàng.

Muốn có một nhà hàng đạt chuẩn thì bạn phải đảm bảo trang bị đủ cơ sở vật chất tối thiểu:

- Bàn ghế phục vụ KH.
- Hệ thống chiếu sáng.
- Hệ thống âm thanh, hình ảnh.
- Hệ thống điện nước.
- Đồ sử dụng nhà bếp.
- Đồ sử dụng quầy bar/lễ tân.
- Đồ trang trí nhà hàng.
- Máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ KH
- Tủ, Kệ giày dép (nếu có).
- Trang thiết bị, vật dụng khối VP.
- Trang thiết bị vệ sinh.
- Thiết bị bảo quản thực phẩm.
....

4. khu vực quan trong trong nhà hàng cần tổ chức bố trí không gian hợp lý là:

- Khu vực đón khách.
- Khu vực phục vụ.
- Khu vực nhà bếp.
- Khu vực lưu trữ và làm việc khối VP.

1. Với khu vực đón khách
Đầu tư thiết kế bãi giữ xe riêng, không chắn lối đi, biển hiệu bắt mắt, bài trí thông thoáng và làm nổi bật được nhà hàng. Thường mặt bằng mà có tầng hầm ở tầng trệt, xong có lối đi bên hông lên tầng 1 để ăn uống khá phổ biến khi làm nhà hàng khi bạn thuê cả 1 tòa nhà mặt tiền làm nhà hàng (ban đầu là offices for lease)
Nên đầu tư các bảng hiệu là bắt buộc (ngoài bảng hiệu lớn thì nên có thêm bảng đèn lead vuông góc đường xe chạy để gây chú ý vào ban đêm), đi kèm có standee, để thông báo các chương trình khuyến mại ở...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
46,057
Bài viết
50,274
Thành viên
91,993
Thành viên mới
heorungdilac

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top