Để bài viết thu hút người đọc hơn, đặc biệt là giai đoạn khởi nghiệp

PTDNV

Level 3
Sau đây là 4 yếu tố giúp bạn tăng tương tác người dùng trên facebook từ đó giúp bạn thu hút nhiều nguồn hàng hơn

1. ẢNH ĐÍNH KÈM

Trước hết, ảnh nhất thiết phải đẹp, đẹp về mỹ thuật, về chất lượng, về bố cục, về màu sắc, về độ phân giải, về góc nhìn, về độ sâu, … Hai, ảnh phải phù hợp với chủ đề, nội dung, mang tính chất minh họa cho bài viết. Tất yếu thôi, vì mô thức tiếp nhận thông tin của não, có 3 kiểu mẫu tiếp nhận thông tin là V-A-K (Visual – nhìn, Auditory – nghe, Kinesthetic – cảm nhận) và mỗi người có một kênh tiếp nhận thông tin trội hơn. Hình ảnh sẽ là yếu tố đầu tiên giữ ánh mắt và tâm trí của người đọc ở lại với bài viết, rồi sau đó họ tò mò xem thử nội dung là gì. Lúc bấy giờ, thì “Tiêu đề” bài viết là quan trọng. Có thể dùng 1 ảnh, 3 ảnh, 5 ảnh và nhiều ảnh để ảnh được thể hiện trong khuôn hình đẹp nhất.

2. TIÊU ĐỀ

Tiêu đề nên được viết IN HOA, và sử dụng những từ khóa, từ giàu cảm xúc, từ có tính truyền cảm hứng và động lực, từ có tính kết dính – liên quan (đọc vào là thấy có liên quan ngay đến mình, đến lợi ích của chính mình). Thứ 2, tiêu đề có thể có tính sốc một chút về hình thức (độ dài, font chữ, format) hay nội dung. Ba, tiêu đề có thể mang tính xu hướng (trend), thời sự để tạo sự chú ý.

3. BỐ CỤC

Thứ nhất, bố cục cần được cách dòng giữa các đoạn để tạo ra cảm quan về sự tinh tươm, gọn gàng, sạch đẹp của một bài viết. Có thể dùng những icon hay emoji phù hợp đặt tại các đầu dòng. Đừng nên viết một đoạn rất dài người đọc sẽ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,212
Bài viết
48,219
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789
Top