Đầu tư vào "giá trị tín dụng của doanh nghiệp" càng sớm càng tốt

QTVKN

Level 6
Buổi đầu khởi nghiệp, tài chính thường khó khăn nên chúng ta hay chỉ chăm chăm tìm lợi nhuận là lẽ thường tình. Chuyện này kéo theo rất nhiều hành động ngu ngốc mà khi DN hoạt động khoảng 2 năm chúng ta sẽ gặp rất nhiều hệ luỵ. (mình đã trải nghiệm trực tiếp, phạm sai lầm ở 2 cty và chứng kiến rất nhiều cty nhỏ khác).

1. Về phía đầu vào: nhập hàng hay mua cái gì cũng kỳ kèo bớt một thêm hai, cù nhầy chiếm dụng vốn người ta được đồng nào hay đồng đó, hệ luỵ là sau này mua gì cũng đắc và ko ai hỗ trợ công nợ tốt cho mình thế là càng làm càng khó.

=> NSX, Nhà Cung Cấp nguyên vật liệu là khách hàng số 1. Đầu vào tốt thì đầu ra mới dễ làm.

2. Về phía nhân viên: cái cty đã nhỏ, chưa có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường đã rất khó để tuyển dụng rồi, tuyển được người thì cũng tính toán chi ly chỉ để "có lợi" cho cty mình bằng mọi cách. Hậu quả là cứ tuyển tới tuyển lui, đào tạo rồi lại mất, mất rồi lại tuyển, xà quần cho đến cạn kiệt sức lực vẫn ko ổn định được đội hình để mà chinh chiến với người ta, lỡ mất bao nhiêu là cơ hội, công sức và tiền của.
=> Nhân viên là khách hàng số 2. Họ chịu làm, biết việc thì DN mới khá lên được, nên chăm chút nhiều hơn.

3. Các Nhà Đầu Tư hoặc Ngân Hàng: việc chạy 2 sổ hoặc vài năm đổi vỏ DN một lần chưa bao giờ dẫn tới một Thương Hiệu tốt dù chỉ là thương hiệu cá nhân của chủ DN. Trong khi mình luôn cần tăng vốn theo sự phát triển của DN, khi cần gọi thêm mà cái báo cáo tài chính cứ như "đống rác", đến cả người thân còn ngán ngẩm thì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,514
Bài viết
48,548
Thành viên
91,885
Thành viên mới
hongngocivf

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top