Đầu Tư Nguồn Lực Làm SEO Như Thế Nào Cho Hợp Lý?

Nguyên Hưng Online

Thành viên
Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm SEO (Search Engine Optimisation) là một kênh mang đến traffic cho website rất quang trọng và thường xuyên được người kinh doanh online ứng dụng vì chúng miễn phí. Vì được nhiều người quan tâm và ứng dụng, chính vì vậy SEO cũng là một kênh cạnh tranh cao, rất khó khăn để bạn SEO cho một từ khóa cạnh tranh đạt được TOP trên Google.

Vậy làm sao ta có thể đầu tư nguồn lực làm SEO sao cho hợp lý? Ở đây mình chia sẻ một số hình thức mình thường xuyên làm, mình nghĩ các bạn cũng cần biết tới muốn đạt được hiệu quả cao.

Trong Online Marketing, ta nên phối hợp cả 2 hình thức mua quảng cáo từ khóa (Pay Per Click) và tối ưu hóa tìm kiếm SEO. Tuy nhiên, ta cần có chiến lược phù hợp và mực độ ưu tiên khác nhau.

Đối với các website mới, chưa có tên tuổi, độ uy tín, ta cần ưu tiên áp dụng mua quảng cáo, vì mang đến kết quả nhanh, chắc chắn và có thể dự đoán được. Chi tiền là có ngay được traffic về website. Đây cũng là cách mình hay làm nhất, nó giúp mình tăng kỹ năng mua quảng cáo từ Google Adword và Facebook Ads.

Riêng SEO là một con đường dài cần phải có một quá trình xây dựng, nên tối ưu hóa tìm kiếm SEO chỉ là ưu tiên phụ. Tuy làm SEO không phải trả phí, nhưng ta cũng phải tốn rất nhiều thời gian để thực hiện SEO. Đây cũng là chi phí để ta thực hiện SEO, thường nhiều người làm SEO không suy nghĩ tới. Đối với cá nhân mình SEO chỉ chiếm 20% thời gian, công sức mình làm Online Marketing, còn lại mình tập trung vào tạo nội dung hay và mua quảng cáo.

Sai lầm phần lớn nhiều người là kỳ vọng quá nhiều vào SEO, rồi đầu tư nguồn lực, cũng như thời gian để thực hiện SEO. Nhưng kết quả traffic đạt được lại không như mong đợi. Ta nên có sự quân bình trong việc thực hiện SEO. Nên dành 80% nguồn lực cho việc hoàn thiện kỹ thuật mua traffic và hoàn thiện sản phẩm dịch vụ, chăm sóc khách hàng... chỉ nên dành 20% nguồn lực để làm SEO.

Có thể bạn muốn đọc bài viết chi tiết: Đầu Tư Nguồn Lực làm SEO như thế nào cho hợp lý?
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,134
Bài viết:
6,455
Thành viên
92,402
Thành viên mới
dimoibietton

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top