Dấu hiệu nào nhận biết đối tác "ngon" để hợp tác?

Người khởi tạo W
w5n
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 223

w5n

Level 1
Có bao giờ trong cuộc đàm phán, đối tác vì muốn chốt được Deal hợp tác với các bạn mà tìm mọi cách để vẽ bức tranh, đánh vào cảm xúc, tâm lý để đưa bạn về Não Thú để chốt sale >>> Thì phải Stop lại dùng não người quan sát Deal có vấn đề.

Có lẽ mọi người đều biết nguyên lý:

"Khi cảm xúc lên cao thì lí trí về Mo", nguyên lý này không áp dụng chỉ riêng trong buôn bán và kinh doanh đúng không ạ!

Bởi nếu Deal ngon thì đối tác người ta sẽ tự tin đưa 2 bên về trạng thái lý trí của não người nè. Bình tĩnh phân tích mạnh yếu, cơ hội, thách thức để phân rõ nhiệm vụ hợp tác. Đánh giá thế mạnh của 2 bên rồi tự tin Chốt Deal.

Dùng lý trí ra quyết định thì An Toàn và sáng suốt hơn đúng hông mọi người?

Còn Deal có nhiều góc khuất nên người ta ko dám bày hết thông tin chứng minh tính khả thi. Mà chỉ tìm cách vẽ bức tranh hoành tráng, thúc giục bạn nhanh nhanh chóng chóng kẻovuột mất cơ hội tốt có một không hai rồi chốt sale trong não bạn.

Chúc mừng bạn đã được về não thú!

Mình thích được mua hàng hơn là bị bán chứ nhỉ.

Ngược lại:

Đối tác nào bình tĩnh, ko vồ vập, phân tích chỉ số 2 bên, đánh giá năng lực và độ khả thi. Đưa mục tiêu phù hợp và plan triển khai trong giai đoạn 3 - 6 tháng. Rõ ràng minh bạch số liệu và quy trình quản lý.

E rằng, bạn đang gặp đc 1 đối tác tử tế vô cùng luôn đấy!
:D

Các tay Super luôn có nghệ thuật bán hàng riêng của mình, họ không thiếu cách để chốt Deal Não Thú với bạn nhưng lại muốn dùng Lý Trí với đối tác vì họ trân trọng Deal hợp này, muốn đi lâu dài với mình.

Mình viết dài dòng văn tự nhưng túm lại là Khi đàm phán dù bán bán hay mua, luôn để ý cảm xúc, để có quyết định sáng suốt

(Fb Tran Anh)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
6 bài đăng
11 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,390
Bài viết:
6,876
Thành viên
92,773
Thành viên mới
kurynno2

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top