Đặt lại câu hỏi "tại sao khó kiếm sales vậy"?

QTVKN

Level 6
(Xin nói ngay là tôi muốn đi vào phân tích câu hỏi trước khi có bài khác nói về câu trả lời)

100% số công ty SME tôi gặp đều than phiền vấn đề này, có người thiếu ít, có người thiếu nhiều, cá biệt có người không dám mở đội sales, phải nhờ trung gian phân phối vì không tuyển nổi! Lý do họ cảm thấy đã gây ra hiện tượng này thì nhiều:

Có vô vàn cách giải thích, anh em làng công nghệ thì nói do thời nay ai dùng cách offline cổ lỗ sỹ của anh nữa, giờ là phải online chủ yếu. Thời 4.0 rồi!

Anh em bên đầu tư, tiền ảo, tài chính thì nói, do thế hệ này họ có nhiều cách làm ra tiền hơn mà lại nhàn hơn, phù hợp với sở thích ngồi văn phòng nên họ không cần đi làm sales!

Anh em doanh chủ sử dụng các nghiên cứu về xã hội học mới nhất thì nói đó là do chúng ta đang trong giai đoạn tuyển và dùng nhân sự thuộc thế hệ Z. Đây là thế hệ hoàn toàn sống cho riêng mình, không hề muốn bị ràng buộc theo một tổ chức nào hết.

Phổ biến hơn cả, thì các anh/chị chủ chỉ thốt ra:" Chịu, không rõ tại sao, nhưng chắc tại thời nay nó thế!"

Dù cho xã hội có trở nên hiện đại tới đâu, chúng ta không thể bỏ qua một hiện tượng là trong khi nhiều người than phiền thì vẫn có những người có đầy đủ nhân sự sales để chạy. Rồi bất kể kiểu bán ra sao, online, offline, bán hàng chủ động hay ở cửa hàng chờ khách tới, trong khi sếp Việt Nam “không bao giờ dám LÀM GÌ QUÁ với đội sales”, thì cùng lúc, ở Trung Quốc, các ông bà chủ vẫn dám dùng các hình thức phạt rất nặng, thậm chí ảnh hưởng tới tự trọng của nhân viên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,514
Bài viết
48,548
Thành viên
91,885
Thành viên mới
hongngocivf

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top