Dành cho CEO và chủ doanh nghiệp: 5 cách để bớt dùng Facebook

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 302

Kim2

Level 8
Facebook cần cho việc kết nối và cả cho công việc, nhất là khi bạn có Facebook Page của doanh nghiệp để trả lời khách hàng. Nhưng nếu bạn thấy mình sử dụng Facebook quá nhiều, 5 cách sau đây sẽ giúp bạn bớt dùng Facebook mà vẫn quản lý tốt công việc:

1. Dùng ứng dụng Facebook Page Manager:

Page Manager là một mobile app riêng của Facebook (khác với app Facebook bạn đang dùng). Khi dùng FB Page, bạn sẽ chỉ thấy khách hàng và giao tiếp với khách hàng với tư cách làm quản trị viên của Page, không phải với tư cách cá nhân. Lúc này bạn không bị sao nhãng bởi những post hay tin tức, thông báo (notifications) của Facebook.

Nếu bạn chưa dùng được Page, hãy đảm bảo ít nhất là nhân viên marketing của bạn dùng Page để làm việc. Nhân viên của bạn còn nhiều mối bận tâm trên FB cá nhân hơn sếp gấp trăm lần. Hãy giúp nhân viên mình tránh bị mình… phạt

Download app Page ở đây:

- iPhone: https://apple.co/2OPzQ27
- Android phone: http://bit.ly/2IgcelW

2. Dùng Facebook Business:

Facebook Business là một platform để quản lý quảng cáo, sự kiện và nhiều thứ khác của doanh nghiệp trên Facebook. Vô đây toàn là số liệu nên chắc chắn chỉ những ai có tình yêu công việc mãnh liệt mới ở lâu trong này
<3

Nếu bạn có chạy quảng cáo thì chắc chắn marketer của bạn phải dùng Facebook Business. Còn trên Mobile thì cô ấy hay cậu ấy phải dùng app Facebook Ads Manager. Còn nếu chạy Ads mà không dùng 2 thứ đó thì marketer của bạn thích hợp để làm… Founder
:D

(Note: Founder là level trên cả CEO và Business Owner. Tag tên ai mà bạn thấy nên làm Fouder vào đây nhé
:) )

Link: https://business.facebook.com

App Facebook Ads
- iPhone: https://apple.co/2KedTLn
- Android phone: http://bit.ly/2G5McQP

3. Giới hạn thời gian sử dụng bằng Setting của DTDD:

Một số DTDD hiện nay có tính năng này. iPhone thì cài iOS 12 trở lên sẽ có. Bạn có thể tự giới hạn thời gian sử dụng app Facebook, app Messenger hay các app khác để mình không bị “lậm” khi sử dụng. Tuy nhiên món này sử dụng rất khó chịu: đang chém gió tơi bời bỗng nhiên…. hết giờ. 99% là bạn sẽ muốn “mở khoá” để dùng tiếp.

Người mà tôi ngưỡng mộ nhất khi dùng tính năng này là thầy Tran Bang Viet. Thầy ấy setup mỗi ngày chỉ lên Facebook chém gió 30 phút và mỗi khi lên, thầy chém như Samurai... Tức là lướt qua đám đông nhanh như chớp và chỉ chém đúng chỗ cần chém, đúng người cần chém... chém xong 30 phút là cất kiếm ngồi chơi với con
:D

Xem cách thiết lập giới hạn thời gian dùng Facebook trên iPhone: http://bit.ly/2UjTGIx

Tuy nhiên vẫn có cách khác để “cai nghiện” Facebook nhẹ nhàng hơn nhiều
:)

4. Dùng Facebook App bản Lite:

Facebook cung cấp bản Lite với những tính năng cơ bản nhất, múc đích là để chạy trên smartphone đời thấp và cấu hình yếu. Mặc dù máy bạn rất mạnh nhưng nếu bạn muốn “cai nghiện” Facebook, hãy delete app Facebook đang có và cài bản Lite để chạy.

Khi bạn dùng bản Lite, FB sẽ có ít tính năng hơn và “kém vui” hơn. Đây chính là thứ bạn cần!

“Kém vui” hơn nghĩa là bạn sẽ không muốn lang thang trên trên FB như trước đây nữa vì hình kém mượt hơn, không có icon, không có nhiều tính năng hay ho hấp dẫn và thường bạn chỉ lên Facebook Lite để duyệt xem có gì quan trọng hay cần thiết không. Nếu thật sự cần thiết thì mở máy tính lên làm việc, không thì thôi. Lướt khoảng 10-15 phút là đủ.

App Facebook Lite:
- iPhone: FB đưa ra bản thử nghiệm và mình đã dùng rồi, rất OK. Bữa nay FB “giấu” đi. Mình sẽ update sau nhé.
- Android phone: http://bit.ly/2Ihgnpz

5. Dùng Facebook Messenger bản Lite:

Đây là thứ bạn dùng nhiều để chat chit, cả cá nhân lẫn công việc.

Hãy dùng bản Messenger Lite cho… nhanh. Lúc này bạn sẽ không phải bận tâm dùng hàng loạt tính năng cool, cute… của Messenger nữa mà chỉ lo “tập trung chuyên môn” - trả lời nội dung.

Bạn hãy thử xem?!

(FB Nguyen Thang Long)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,161
Bài viết:
7,753
Thành viên
92,941
Thành viên mới
seotoolsgroupbuy

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top