Đang sinh viên thì nên bắt đầu như nào với Digital Marketing?

Kim2

Level 8
Tham gia group cũng được một thời gian, mình thấy có rất nhiều bạn sinh viên đề cập những câu hỏi như là sinh viên thì nên học gì, làm gì và ở đâu để tích lũy được kinh nghiệm cũng như "có cái mà ghi" vào CV để sau còn gặp nhà tuyển dụng.

Thì mình cũng thực hành được khoảng ba năm, chủ yếu làm trong mảng Social media/SEO. Có thể nói đây là hai mảng mà các bạn sinh viên dễ làm nhất (không yêu cầu nhiều về chi phí khởi tạo, có thể bắt đầu ngay). Kinh nghiệm về những mảng khác như sales, adswords mình ít nên thôi không dám chia sẻ.
Về Social Media, bạn có thể thử sức như sau:
  • Khởi tạo một Fanpage cộng đồng (Không nên để tên quá chung chung vì sẽ khó làm thương hiệu về sau)
  • Khởi tạo một group cộng đồng gắn liền với Fanpage (Đây là nơi bạn phát triển cộng đồng người dùng của mình)
  • Khởi tạo một kênh Instagram cho Fanpage (Để có thể kết nối "đa mặt trận" với người dùng), Youtube, Tumblr nếu phù hợp thì cũng nên thử.
  • Lập kế hoạch cho việc đăng tải nội dung trên Fanpage, sau đó đăng bài (set khoảng 1 tháng) và tiến hành chạy QC cùng lúc (Fanpage cộng đồng thì chi phí khá rẻ, phê duyệt cũng nhanh). Dưới mỗi bài viết thì nên để link group trong phần comment (Tránh để trong bài viết)
  • Sau khi người dùng bắt đầu like page và tham gia group (gắn liền với Fanpage) rồi thì bạn cần khoảng 2-3 người làm nhiệm vụ seeding. Mà cụ thể là đi "rải" bài đăng trong group để members họ tương tác, và họ cũng nhìn vào đó để biết nội dung nên đăng. Lưu ý seeder nên có profile...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,541
Bài viết
49,687
Thành viên
91,954
Thành viên mới
tuyetvuakem

Thành viên trực tuyến

Top