Tips Đàn Piano Yamaha YUX - Tại Sao Được Đánh Giá Cao - Hoàng Thái Music

Người khởi tạo L
linhngoc0020
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 57
Đánh Giá Đàn Piano Yamaha YUX
Đàn Piano Yamaha YUX là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của hãng với thiết kế khung lưng chữ “X” đặc biệt giúp tối ưu cộng hưởng và độ vững chắc khung đàn. Sự cải tiến này mang đến cho dòng đàn YUX khả năng tái tạo âm vang hoàn hảo cùng âm bass rền vang.


Thiết kế khung lưng chữ “X” giúp giữ cấu trúc đàn vững chắc hơn, Yamaha YUX tăng cường độ dày soundboard và chiều dài dây đàn giúp âm thanh mạnh mẽ hơn các phiên bản dòng Yamaha U khá nhiều. Một điểm đặc biệt trên dòng YUX là có thể chơi tốt cả nhạc cổ điển (classic) và nhạc nhẹ.


– Lý do bạn nên chọn đàn piano Yamaha YUX
Yamaha YUX được gia cố thêm độ chắc chắc của soundboard bằng cách sử dụng sườn Ribs chạy dọc theo cạnh soundboard, và được dán vào lớp lót có rãnh, điều này giúp duy trì độ ổn định và tuổi thọ đàn lên hàng trăm năm.

Yamaha sử dụng V-Pro (Vacuum Shield Mold Process) để đúc khung sắt (plate). Các Plates V-Pro mạnh mẽ và thu hút ánh nhìn hơn.


Các kỹ sư của Yamaha đã phát triển một công nghệ độc đáo mang tên Extruded Aluminum Alloy Action Rail ( mang bằng sáng chế Yamaha ) giúp cải tiến bộ máy Action Piano Yamaha qua hàng trăm năm qua. Công nghệ này giúp đàn hoạt động ổn định với nhiều điều kiện thời tiết.
– Bàn phím trên Đàn Piano Yamaha YUX
Bàn phím đàn piano yamaha YUX gồm có tổng cộng 88 phím, được làm từ chất liệu Phenolic Resin. Máy đàn phía trong đàn là một tổ hợp liên kết của các bộ phận nhỏ lại với nhau. Nguyên lý hoạt động giống như đòn bẩy và đặc điểm dễ dàng nhận biết là búa đàn. Và điều lưu ý ở đây, hầu hết các chi tiết trong máy đàn đều được chế tạo thủ công và bằng gỗ nên rất nhảy cảm với nhiệt độ và độ ẩm.


Mỗi phím đàn piano yamaha YUX đều được kiểm tra và đo riêng cho các hiệu chỉnh cần thiết để có được độ nhạy đồng nhất ” down weight “. Bộ máy Action chơi chính xác và thống nhất. Sự cân bằng này giúp đảm bảo tuổi thọ của hệ touch và bộ điều khiển thông qua bàn phím đàn

Yamaha thiết kế cho tất cả dòng đàn Grand Piano và Upright Piano cùng một hành trình phím. Bất kể kích thước, dòng đàn nào của Yamaha cũng cùng một hành trình phím như nhau.


– Soundboard trên Piano Yamaha YUX
Soundboard là một tấm gỗ lớn, mỏng, được đặt dưới dây đàn và kết nối thông qua ngựa đàn. Một số nhạc cụ khác cũng có soundboard như: violin, guitar…dựa vào con ngựa đàn ta sẽ nhận biết được vị trí soundboard nằm ở đâu.

Các soundboard thường được làm từ gỗ họ thông như gỗ Vân Sam Sitka, độ dày của Soundboard vào khoảng ½ inch tương đương 1.27cm, rộng khoảng 4 – 6 inch tương đương 10.16 – 15.24cm và được ghép lại với nhau để tạo thành 1 tấm soundboard lớn.

Bảng cộng hưởng (Soundboard) bao gồm 2 bộ phận chính là: xương sườn (Ribs) và ngựa đàn (bridge).


– Bộ Pedals trên Piano Yamaha YUX
Bộ Pedals có 3 bàn đạp với 3 chức năng khác nhau: soft pedal (hoặc una corda pedal) là giảm âm thanh, tiếp đến là sostenuto pedal là pedal duy trì và cuối cùng là damper pedal (hoặc sustain pedal) là pedal vang âm. Chất liệu của bộ Pedals được đúc từ hợp kim đồng nên rất chắc chắn và màu vàng sáng bóng tạo nên vẻ sang trọng hơn cho cây đàn piano.

KẾT LUẬN
Với những thông tin được kể trên, Yamaha YUX là dòng đàn ở phân khúc đàn piano cao cấp, sở hữu được một cây đàn piano cơ Nhật Bản có âm thanh chuyên nghiệp, thiết kế sang trọng cùng với chất lượng bền bỉ lên đến 100 năm nếu bảo quản đúng cách.

Chính vì thế, việc bỏ ra một khoảng tiền để đầu tư tiếp xúc âm nhạc cho con bạn, gia đình hoặc cho chính bản thân là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn đang muốn tìm mua một cây đàn piano Yamaha YUX thì hãy liên hệ qua hotline/zalo: 090.146.3333 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Xem chi tiết: đàn piano yamaha YUX
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
15,679
Bài viết:
17,488
Thành viên
94,478
Thành viên mới
xungtieu22

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top